Đây là câu trả lời chính xác nhất đến từ giám đốc điều hành của Honda khi câu hỏi đặt ra “Ông nghĩ gì về lời hứa của Toyota về việc đưa hộp số sàn mô phỏng vào xe điện.”

Xe điện không cần hộp số, vì vậy không cần phải thay đổi bánh răng, và tin tức này đã vấp phải phản ứng tiêu cực từ những người đam mê lái xe. Họ than vãn về sự biến mất của những chiếc xe với hộp số tay, điều này khiến Toyota thông báo rằng những chiếc EV thể thao trong tương lai của họ sẽ cho phép người lái thay đổi giữa các bánh răng mô phỏng để tăng thêm sự an toàn và thuận tiện cho người lái.

Tuy nhiên, quan điểm sẽ khiến nó trở nên phức tạp hơn khi đối thủ của Toyota là Honda. Car and Driver trích lời người đứng đầu bộ phận điện khí hóa của Honda, Shinji Aoyama, người đã trả lời câu hỏi về bánh răng mô phỏng trong xe điện bằng cách nói rằng “nó đeo bộ mặt nạ của mình, chúng ta có thể làm điều đó phá vỡ thông điệp về chúng. Ngẫu nhiên mặt cơ học, điều đó không hề dễ dàng”.

Và bởi vì sẽ rất khó để thực hiện một cách máy móc, Aoyama chỉ thấy nó được triển khai như một bánh răng mô phỏng , giống như “một phần mở rộng của điều khiển âm thanh chủ động”. Điều này mâu thuẫn với quan điểm của Toyota về vấn đề này, vì nhà sản xuất đã cấp bằng sáng chế cho hệ thống riêng của mình có ly hợp, cần số và tỷ lệ thực tế mà người lái có thể vượt qua.

Xin lưu ý với bạn, giải pháp của Toyota là nếu vị trí hộp số cho phép xe hoạt động giống như một chiếc xe có hộp số tự động hoặc một chiếc không có bánh răng nào cả. Nếu chúng ta nhìn lại khái niệm GR HV 2017 (một bản diễn giải lại hybrid của chiếc xe thể thao GT86 với hộp số tự động), nghiên cứu đó không có tính hợp lý, nhưng nó có bộ chuyển số kiểu H truyền thống có thể được bật chỉ bằng một nút bấm.

Đó là một giải pháp rất bất thường khiến mọi người bàn tán vào thời điểm đó, và nó cũng cho thấy Toyota đang thử nghiệm làm cho những chiếc xe điện trở nên thú vị hơn cho những người lái xe đam mê. Đây là thời điểm mà Giám đốc điều hành công ty đang tạo ra làn sóng rằng ông đang mang lại sự phấn khích cho thương hiệu bằng cách làm cho tất cả các mẫu xe của nó thể thao hơn và cũng đầu tư vào những chiếc xe thể thao mới thực tế (điều này dẫn đến việc tạo ra Supra do BMW chế tạo và các mẫu GT86 và GR86).

Honda sẽ biến những chiếc xe điện của mình trở nên thú vị theo những cách khác, mà không cần dùng đến việc lừa người lái xe để có được một phản ứng nhất định. Đây được cho là cách tiếp cận tốt hơn, vì nó sẽ cho phép nhà sản xuất tập trung vào việc làm cho ô tô trở nên thú vị theo cách đơn giản hơn, truyền thống hơn, cuối cùng là cung cấp những chiếc xe trung thực hơn. Tuy nhiên, cả hai cách tiếp cận chắc chắn sẽ có người hâm mộ của họ và sẽ thực sự thú vị khi làm theo những gì các nhà sản xuất đưa ra để thu hút những người đam mê lái xe đến với sản phẩm của họ trong vài năm tới.

Nguồntin :otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!