Chúng ta cuối cùng đã có cơ hội nhìn vào mẫu SUV điện hoàn toàn mới của Honda sẽ ra mắt vào năm sau, mẫu xe mang tên Honda Prologue. Với việc bắt đầu tiền bán vào cuối năm nay, dưới đây là những thông tin về mức giá và phạm vi đi lại mà bạn có thể mong đợi.

Honda Giới Thiệu Mẫu SUV Điện 100% Đầu Tiên

Honda đã giới thiệu mẫu Prologue vào tháng Mười năm ngoái, được phát triển chung bởi General Motors. Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản rất kỳ vọng rằng mẫu Prologue sẽ dẫn đầu cuộc tấn công của Honda vào thị trường xe điện tại Hoa Kỳ.

“Sự xuất hiện của Honda Prologue hoàn toàn mới là một bước ngoặt quan trọng đối với thương hiệu khi Honda bắt đầu chuyển đổi sang tương lai không phát thải của chúng tôi,” Lance Woelfe, Phó Giám đốc Bán hàng của Honda tại America Honda, nói.

Vào thứ Năm, Honda đã tiết lộ chi tiết về mẫu SUV điện đầu tiên dự kiến có giá khởi điểm từ trên dưới 40,000 đô la (trước khi được khuyến mãi và giảm thuế), với phạm vi đi lại ước tính là 300 dặm theo tiêu chuẩn EPA.

Prologue sẽ là mẫu SUV điện phổ thông đầu tiên của Honda khi họ tiến gần hơn đến mục tiêu 2 triệu lượt bán xe điện trên toàn thế giới vào năm 2030. Với sự giúp đỡ từ nền tảng Ultium của GM, Honda Prologue năm 2024 hứa hẹn sẽ đưa hãng sản xuất xe Nhật Bản trở lại đúng hướng.

Tìm Hiểu Honda Prologue 2024

Mặc dù Prologue 2024 được xây dựng trên nền tảng Ultium của GM (cùng nền tảng được sử dụng cho các mẫu sắp tới như Blazer EV, Equinox EV và Silverado EV), bạn có thể nhận biết ngay đó là một chiếc xe Honda bằng thiết kế của nó.

Để bắt đầu, hệ thống treo trước và sau đã được tối ưu hóa bởi Honda để mang lại trải nghiệm lái xe thể thao và tinh tế.

Xe điện của Honda cũng có biểu trưng mới được thiết kế đại diện cho thiết kế sạch sẽ và hiện đại của Prologue. So với các mẫu điện mới của Hyundai hoặc Kia, Prologue rất đơn giản và trực tiếp.

Prologue thấp và rộng với bánh xe có sẵn là 21 inch, lớn nhất từng được Honda cung cấp. Dài 192 inch, cao 64.7 inch, và rộng 78.3 inch, mẫu SUV điện này dài hơn 8 inch so với CR-V (185 inch) và rộng hơn một chút (74 inch).

Chiều dài cơ sở dài 121.8 inch mang lại không gian nội thất rộng rãi với tối đa 136.9 foot khối. Bên trong, có các tính năng tương tự như trong các mẫu xe Civic, HR-V, Accord, CR-V và Pilot, bao gồm các nút bấm và núm lớn.

Các nhà thiết kế nội thất của Honda đã tối ưu hóa không gian lưu trữ với một bộ cánh giữa hai tầng, một khay đa năng linh hoạt và hai cốp cỡ lớn (đủ chỗ cho chai 32 oz). Prologue cũng có sạc điện thoại thông minh không dây đầu tiên của Honda.

Ở phía sau ghế sau, Prologue cung cấp 25.2 foot khối không gian chứa hàng, đủ cho ba cái túi golf lớn. Với ghế sau 60/40 có thể gập phẳng, không gian chứa hàng mở rộng lên 57.7 foot khối.

Phiên bản EX có nệm đen và than hoặc than và xám nhạt, trong khi phiên bản Touring thêm nệm đen với ghế lái có khả năng ghi nhớ và vô lăng bọc da. Trong khi đó, phiên bản Elite đi kèm với ghế da đen và than, nâu và đen hoặc đen và xám nhạt, chế độ thể thao và bánh xe 21 inch.

Mẫu SUV trung bình sẽ được cung cấp ở cả cấu hình động cơ đơn (FWD) và đôi động cơ (AWD) với ba phiên bản – EX, Touring và Elite.

Động Cơ và Tính Năng

Prologue sẽ là mẫu SUV đầu tiên của Honda tích hợp Google sẵn có với các dịch vụ ngay lập tức như Google Assistant, Google Maps và Google Play.

Honda đã bổ sung một cabin giàu công nghệ với hai màn hình, bao gồm một màn hình cỡ 11 inch cho bảng đồng hồ và một màn hình cảm ứng cỡ 11.3 inch có tích hợp Apple CarPlay và Android Auto. Phiên bản Elite sẽ có màn hình hiển thị trên kính (HUD) kích thước 7×3 inch. Prologue cũng sẽ bao gồm các cập nhật OTA để cho phép cài đặt phần mềm và tính năng mới nhất.

Phiên bản động cơ đôi đi kèm với phiên bản Elite (cũng có sẵn trên EX và Touring), tạo ra khoảng 288 mã lực và 333 lb-ft của mô-men xoắn.

Với viên pin lithium-ion 85 kWh, Prologue có thể nạp thêm được 65 dặm phạm vi trong khoảng 10 phút với sạc nhanh DC lên đến 155 kW.