Hyundai Ioniq 5 N phiên bản hiệu suất cao tạo ấn tượng với dòng slogan “Never Just Drive” tại châu Âu. Được biết, mẫu xe điện này sẽ có sức mạnh động cơ gần 600 mã lực, ngang ngửa với một số siêu xe hiện nay. Nguyên mẫu Ioniq 5 N hiệu suất cao trông giống như một chiếc xe hầm hố lớn đang tấn công các góc cua khó khăn của Nordschleife.

Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Hyundai N, Ioniq 5 N, chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ ra mắt thế giới, dự kiến ​​vào tháng 7 tại Goodwood Festival of Speed ​​ở Anh.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tiết lộ đang áp dụng những bước hoàn thiện cho chiếc crossover hiệu suất chạy hoàn toàn bằng điện của mình, và còn nơi nào tốt hơn cho điều đó ngoài Nürburgring Nordschleife?

Nhìn chung, thiết kế ngoại thất của Hyundai Ioniq 5 N không quá khác biệt so với bản tiêu chuẩn, từ lưới tản nhiệt, cụm đèn pha LED kiểu pixel đặc trưng, tay nắm cửa dạng ẩn cho đến đuôi xe. Phiên bản hiệu suất cao chỉ có một số điểm khác biệt ở phía bên ngoài.

Với thiết kế và khoảng sáng gầm xe thấp, Ioniq 5 N trông giống như một chiếc hatch lớn nóng bỏng giải quyết các góc cua khó khăn của Địa ngục xanh và đó thực sự là điều đáng khen ngợi. EV hiệu suất dường như được đặt ở các góc, thể hiện ít cuộn cơ thể và trông có vẻ khá điềm tĩnh và dễ dàng kiểm soát tốt trong mọi tình huống.

Mặc dù không có âm thanh động cơ nào phát ra từ Ioniq 5 N, nhưng chiếc EV vẫn rất thú vị khi xem nó tấn công Nordschleife và rõ ràng là người lái xe đã cho nó đậu trong một số trường hợp khi đánh giá bằng tiếng rít của lốp xe.

Không có nhiều điều để nói về thiết kế vì chúng ta đã thấy những nguyên mẫu được ngụy trang toàn thân trước đây, nhưng rõ ràng là Hyundai Ioniq 5 N sẽ trông thể thao và hầm hố hơn những mẫu thông thường.

Mong đợi một bộ body kit mạnh mẽ hơn như trong các bản vẽ ở trên với cản va trông năng động hơn có lưới tản nhiệt phía dưới lớn hơn ở phía trước và bộ khuếch tán chunky ở phía sau, cũng như các tấm ốp bên sắc nét hơn, bánh xe lớn hơn và một cánh gió mui mới đồ sộ tích hợp một đèn phanh thứ ba hình tam giác.

Hyundai tiếp tục giữ các quân bài trên ngực khi nói đến hệ thống truyền động của Ioniq 5 N, nhưng do nó sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn đáng kể so với các biến thể nhỏ hơn, nên có khả năng nó sẽ trang bị bộ pin lớn hơn với công suất 77,4 kilowatt giờ.

Hyundai đã xác nhận Ioniq 5 N sẽ có hệ truyền động động cơ kép với khả năng dẫn động bốn bánh, khiến chiếc xe trở thành mẫu AWD đầu tiên của bộ phận N. Tuy nhiên, chúng ta đang nói về sức mạnh của xe lớn dường nào? 

Phòng thí nghiệm lăn bánh RN22e dựa trên Hyundai Ioniq 6 được công bố vào năm ngoái có thể cung cấp một số manh mối về những gì chúng ta có thể mong đợi từ Ioniq 5 N. RN22e có động cơ phía trước 160 kilowatt (215 mã lực) và động cơ phía trước 270 kW (362 mã lực). Động cơ phía sau cho tổng công suất 430 kW (577 mã lực) – giống như Kia EV6 GT.

Yếu tố nâng cấp đáng kể cho hệ thống treo và phanh, và Hyundai Ioniq 5 sẽ là một trong những chiếc xe điện đáng lái và thú vị nhất trên thị trường.

Chúng ta không nên mong đợi ít hơn từ một chiếc xe có tính năng N Drift Optimizer, một hệ thống tích hợp phân bổ mô-men xoắn trước và sau, tỷ lệ mô-men xoắn, độ cứng của hệ thống treo, lực đánh lái và e-LSD (Vi sai hạn chế trượt điện tử) để tạo ra một chế độ lái dành riêng cho trôi dạt. 

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt