Ioniq 5 N là một bước ngoặt đối với bộ phận hiệu suất N non trẻ của Hyundai. Tuy nhiên, 5 N đại diện cho sự khởi đầu của quá trình thúc đẩy thương hiệu phụ hướng tới hiệu suất cao hơn trong khi vẫn duy trì một đề xuất giá trị phù hợp với đặc tính lâu đời của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. Dòng xe thậm chí còn có tiếng nổ và tiếng nổ nhân tạo.

Theo lời của Dewey trong bộ phim sitcom Malcolm in the Middle: “The future is now, old man.” Mặc dù xe điện có tiếng ồn nhân tạo không phải là điều gì đó quá mới lạ, nhưng Hyundai đang cố gắng làm cho chúng trở nên thú vị hơn đối với mẫu xe N đầu tiên loại bỏ động cơ đốt trong. Một số hình ảnh về Ioniq 5 N cho thấy chiếc crossover điện hiệu suất cao trên đường phố Seoul cũng như trên đường đua tại trung tâm R&D Namyang của công ty.

Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa của Hyundai khi cho biết chiếc EV thể thao sẽ có “chế độ sang số ảo” bằng cách kéo cả hai lẫy nằm sau vô lăng để chuyển số một cách giả tạo. Cố vấn kỹ thuật điều hành Albert Biermann trước đây đã đề cập đến ý tưởng này là bắt chước các rung động giật và giảm số mà bạn nhận được từ một chiếc i30 N được trang bị hộp số tự động ly hợp kép.

Đối với những tiếng ồn được miêu tả lại, đây là một phần của N Sound Plus để bắt chước lại ống xả chói tai của một chiếc xe thể thao chạy bằng ICE. Chúng ta thậm chí còn nghe thấy tiếng bốp và tiếng nổ tại một thời điểm nhưng có lẽ tiếng ồn thực tế nhất là khi người lái xe giảm số và vòng tua máy tăng cao hơn. Nếu những điều này không làm bạn thích thú, thì Hyundai cho biết các bản cập nhật qua mạng trong tương lai sẽ cho phép chủ sở hữu tải lên tiếng ồn giả của riêng họ.

Ioniq 5 N sẽ có hệ dẫn động tất cả các bánh tiêu chuẩn với động cơ kép tạo ra công suất kết hợp khoảng 600 mã lực. Chiếc xe cũng nhận được sự phát triển của công nghệ pin của Hyundai với mật độ năng lượng được cải thiện mà không cần tăng kích thước vật lý cho gói. Phiên bản hàng đầu mới cũng sẽ mở ra một cần gạt nước phía sau sẽ được thêm vào các cấp độ trang trí thấp hơn.

Hyundai đã thông báo sẽ giới thiệu Ioniq 5 N tại Goodwood Festival of Speed ​​vào giữa tháng 7, với việc mở bán có thể bắt đầu trước cuối năm nay. Về giá cả, hãy chuẩn bị bỏ ra nhiều tiền hơn mức 61.600 USD mà Kia muốn cho EV6 GT.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt