Hyundai Ioniq 5 N giữ lại vẻ hiện đại của nguyên bản nhưng bổ sung hàng loạt đồ chơi hiệu suất cao vừa tăng tính hầm hố, vừa cải thiện khả năng vận hành. Đây là chiếc xe hiệu suất điện đầu tiên của thương hiệu và cũng là mẫu xe có thể có công suất lên tới 571 mã lực. 

Chiến dịch giới thiệu mẫu xe Ioniq 5 N đang diễn ra sôi nổi, điều đó có nghĩa là ngày ra mắt chính thức đang ngày càng đến gần hơn dự báo. Hyundai hiện đã xác nhận chiếc crossover chạy điện hiệu suất cao sẽ ra mắt công chúng tại Goodwood Festival of Speed ​​dự kiến ​​diễn ra từ ngày 13 đến 16/7. Chúng ta chưa rõ liệu sự xuất hiện ở thị trường Anh có trước màn ra mắt trực tuyến hay không, nhưng hãy cùng chờ đợi.

Theo nguồn tin từ Autocar, CEO của Hyundai UK Ashley Andrew hé lộ Ioniq 5 N là một trong những “phương tiện tạo nên sự khác biệt của các công ty xe hơi – và việc có thể trưng bày nó lần đầu tiên tại Goodwood sẽ vô cùng đặc biệt.” Nhà lãnh đạo tiếp tục đề cập rằng nó sẽ tự hào về “loại đặc điểm mà tất cả chúng ta sẽ nhận ra từ những chiếc xe hiệu suất tuyệt vời trong quá khứ.”

Mẫu xe điện mang nhãn hiệu N đầu tiên của Hyundai đã được xác nhận sẽ có hệ dẫn động tất cả các bánh từ hai động cơ tạo ra công suất khoảng 600 mã lực. Logic cho chúng ta biết nó sẽ mạnh hơn EV6 GT, có công suất 576 mã lực và mô-men xoắn 564 lb-ft (740 Nm). Chiếc crossover nóng bỏng của Kia vốn đã rất nhanh khi các thử nghiệm thực tế cho thấy khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ (96 km/h) trong hơn 3s. Dù không phải tập trung hoàn toàn vào sức mạnh và khả năng tăng tốc, Hyundai đã cam kết rằng Ioniq 5 sẽ đem lại trải nghiệm lái cực kì thú vị.

Một trong những tiện ích sẽ là khả năng sang số một cách giả tạo thông qua cái gọi là chế độ Virtual Grin Shift (VGN), chế độ này sẽ bắt chước trải nghiệm mà bạn có được trên một chiếc i30 N được trang bị hộp số ly hợp kép. Hyundai cũng sẽ trang bị cho Ioniq 5 N một thứ gọi là N Sound Plus để bơm âm thanh động cơ giả trong cabin. Nó cũng sẽ có chế độ drift cho những cuộc phiêu lưu thú vị.

Các nâng cấp bổ sung dành riêng cho N sẽ bao gồm thiết lập hệ thống treo cứng hơn, bánh xe 21 inch mới với lốp Pirelli, e-LSD và các mối hàn bổ sung trên thân xe để tăng cường độ cứng cho thân xe. Một điều mới lạ khác nhưng không liên quan đến hiệu suất của chiếc xe sẽ là cần gạt nước phía sau. Hyundai cho biết cũng sẽ được cung cấp trên các phiên bản Ioniq 5 nhỏ hơn.

Hãng chưa tiết lộ về giá cả, nhưng bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn mức 61.600 USD mà Kia đang tính cho 2023 EV6 GT.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt