Nếu Ioniq 5 N trình làng có thể thúc đẩy Hyundai giới thiệu một EV hiệu suất cao nhỏ hơn. Hyundai cũng từng cho biết họ đã thiết kế Kona 2024 theo hướng xe điện trước rồi mới sửa đổi cho phù hợp với phiên bản động cơ đốt trong.

Ra mắt Kona thế hệ thứ hai mới của Hyundai đã đạt đến đỉnh cao khi thương hiệu Hàn Quốc hé lộ chi tiết về phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc crossover cỡ nhỏ được thiết kế lại. Nhưng trong khi các phiên bản chạy bằng xăng, hybrid và chạy bằng pin của Kona và Kona N-Line là một phần của kế hoạch, thì một phiên bản trang trí rõ ràng là không có.

Buổi ra mắt giới truyền thông của Kona Electric ở Berlin, có vẻ như ban giám khảo vẫn chưa hài lòng về mẫu N cao nhất. Sang Hyeon Park, phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng bộ phận chiến lược xe điện của Hyundai và Se Hyuk Park, phó chủ tịch kiêm trưởng dự án xe nhỏ gọn, cho biết: “Yếu tố quyết định thực sự đối với Kona N thế hệ thứ hai là phản ứng đối với Ioniq 5 N sắp ra mắt. Và nếu chữ N mới xuất hiện, nó sẽ không đi kèm với động cơ xăng tăng áp mà là (các) mô-tơ điện.

Không có gì được quyết định về Kona N vào lúc này,” SVP Park cho biết trong một cuộc thảo luận bàn tròn với giới truyền thông. “Đối với Kona, chúng tôi tập trung vào ICE, EV và hybrid, đồng thời cũng đang xem xét N. Chúng tôi đang thấy phản hồi và phản ứng của thị trường về Ioniq 5 N.”

Liệu rằng khách hàng có đón nhận tích cực mạnh mẽ đối với Kona N hiện tại hay không? 

Nhưng việc Hyundai chuyển sang xe điện đang thúc đẩy suy nghĩ mới của nhà sản xuất ô tô và điều đó có thể đồng nghĩa với việc hy sinh Kona N như chúng ta biết.

VP Park cho biết: “Về mặt kỹ thuật, chúng tôi dễ dàng tạo ra phiên bản hiệu suất cao N của EV chuyên dụng nhờ nền tảng này. Chúng tôi có thể mang lại hiệu suất cao; nhưng dựa trên nền tảng không chuyên dụng với ICE hoặc EV, chúng tôi phải xem xét các tùy chọn khác nhau. Chúng ta cũng phải xem xét đầy đủ CAFE. Đó là một tình huống khó khăn. ICE N không phải là sự cân nhắc của chúng tôi. Dựa trên phản hồi của Ioniq 5 N, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định trong tương lai.”

Có thể sẽ mất một thời gian trước khi Hyundai cuối cùng quyết định về N EV tiềm năng. Cả Kona thế hệ thứ hai và Ioniq 5 N đều không có mặt tại các đại lý cho đến cuối năm nay.

Nội thất Hyundai Kona EV mới hứa hẹn sẽ rộng rãi hơn đáng kể so với bản cũ, nhờ kích thước bộ khung gia tăng. Không gian táp lô tập trung hơn vào người lái. Điểm khác biệt chính giữa nội thất bản điện và bản thường có thể nằm ở chế độ hiển thị riêng cho dàn màn hình phía trước cùng ốp/đèn nền màu độc quyền.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt