Mẫu xe thuộc phiên bản cao cấp được nhập khẩu tư nhân, trang bị nhiều tính năng phục vụ chuyến đi xa. Hai trong số chúng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. 

Ineos Automotive – công ty chế tạo xe địa hình Grenadier – có một kế hoạch đầy tham vọng là ra mắt không dưới 3 siêu phẩm vào cuối thập kỷ này. Ba mẫu xe, phiên bản xe đó dự kiến được định vị ở các phân khúc khác nhau và kì vọng bao phủ nhiều tên khách hàng tiềm năng. Theo một tin mới được rò rỉ sản phẩm đầu tiên xuất hiện trong bộ ba sẽ là một chiếc xe địa hình chạy điện cỡ nhỏ.

Ineos sẽ thúc đẩy sự phát triển của EV SUV trong nỗ lực đánh bại Land Rover với sự ra mắt của Defender chạy điện dự kiến. Quá trình phát triển chiếc xe mới này được cho là đang được tiến hành tốt khi các phương tiện truyền thông Anh đưa tin về việc kiểu dáng gần như đã hoàn thành và công ty đang hoàn thiện nền tảng. Về kích thước, mẫu xe mới – trước đây được cho là có tên Grenadier Sport – sẽ có kích thước rất giống với Defender 90, dài khoảng 4,3 mét. Defender mới còn được nâng cấp nhiều công nghệ hiện đại hơn, trong khi đó khoang nội thất được cho là không có nhiều đổi mới.

Về thiết kế kiến trúc, EV kì vọng được cho là sử dụng nền tảng mới được phát triển dành riêng cho hệ thống truyền động điện. Công ty đang nhắm mục tiêu phạm vi khoảng 250 dặm (400 km) với một lần sạc pin. Magna Steyr được cho là tham gia rất nhiều vào quá trình phát triển dự án. “Nó sẽ nhỏ hơn Grenadier và có đặc điểm riêng, nhưng nó vẫn giống như một đứa em trai – sẽ có nét giống gia đình,” chủ sở hữu của Ineos, Sir Jim Ratcliffe, nhận xét.

Một sản phẩm chạy bằng pin khác cũng được cho là đang được phát triển bởi hãng Ineos. Mẫu xe này sẽ được thiết lập trên cùng một nền tảng sử dụng với các mẫu xe của hãng, cung cấp khả năng ngoài đường tốt nhưng sẽ có kiểu dáng và định vị sáng tạo và thông minh hơn. Chiếc crossover sẽ có kích thước tương tự như chiếc xe địa hình chạy điện nhưng sẽ có khả năng vận hành trên đường tốt hơn so với người anh em tập trung vào địa hình của nó. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ineos cũng đang lên kế hoạch cho một mẫu xe sang trọng hơn. Nó sẽ không phải là một sự phát triển hoàn toàn mới mà thay vào đó sẽ ở dạng một phiên bản nâng cấp và sang trọng hơn so với Grenadier. Nhiều người đồn đoán rằng chiếc xe hạng sang của hãng sẽ mất đi phần nào khả năng vượt địa hình của Grendier để đổi lấy các tính năng sang trọng cùng trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng. Cả ba mẫu xe mới dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2030.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần với người Việt