Thật bất ngờ khi nó sẽ là chiếc xe điện chạy bằng pin đầu tiên.

Jeep xác nhận rằng, tại Triển lãm ô tô Paris 2022 sắp tới, họ sẽ tiết lộ mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu – Jeep Avenger, là một chiếc SUV nhỏ gọn.

Phần trình bày của mô hình này đã được thiết lập vào ngày 17 tháng 10 lúc 0:00

Theo công ty, khách hàng  thị trường châu Âu được chọn là – Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ và Hà Lan – sẽ thể đặt chỗ trước cho Avenger sau cuộc họp báo. Các thị trường theo sau (Vương quốc Anh vào tháng 1nawm 2023). Bên ngoài châu Âu, Jeep Avenger cũng sẽ có mặt tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Jeep nói rằng Avenger được “trao quyền” quản lý thị trường châu Âu. Phạm vi của nó được ước tính là 400 km (250 dặm) theo chu kỳ thử nghiệm WLTP, và 550 km (342 dặm) trong khu đô thị. Đó là tất cả những gì chúng tôi biết đến thời điểm hiện tại. Việc sản xuất mô hình này sẽ diễn ra tại nhà máy của Stellantis ở Tychy, Ba Lan.

“Jeep Avenger chạy hoàn toàn bằng điện sẽ cung cấp thương hiệu cho Jeep được phép trao quyền trong thị trường châu Âu, cung cấp phạm vi hoạt động điện được nhắm mục tiêu là 250 dặm, kết hợp với nội thất hiện đại và công nghệ tiên tiến, với nhiều không gian cho con người và hàng hóa.”

Jeep đã cung cấp hai mẫu plug-in hybrid ở châu Âu: Jeep Compass 4xe và Jeep Renegade 4xe, vào đầu năm 2023 sẽ có sự tham gia của Jeep Grand Cherokee 4xe.

Tuy nhiên, tương lai của thương hiệu là 100% điện khi công ty đặt mục tiêu chỉ cung cấp các mẫu pin-điện ở châu Âu vào năm 2030. Đến năm 2025- Rep cung cấp BEV mới – một trong số đó sẽ được cung cấp trên toàn cầu.

Christian Meunier, Giám đốc điều hành thương hiệu xe Jeep cho biết:

“Jeep Avenger mới dẫn đầu việc giới thiệu danh mục đầu tư xe Jeep BEV hoàn toàn mới ở châu Âu. Nó cung cấp khả năng thương hiệu Xe Jeep được bản quyền cho thị trường và trong quá trình giới thiệu tại Paris Motor Show, chúng tôi sẽ giới thiệu lý do tại sao nó là một thương hiệu Jeep hoàn toàn bằng điện tuyệt vời thay thế cho những người chơi hiện tại trong phân khúc. Jeep Avenger là một cột mốc quan trọng cho kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi tại các thị trường quan trọng của châu Âu, chẳng hạn như Pháp và trên con đường trở thành thương hiệu SUV không phát thải hàng đầu trên thế giới”.

Nguồntin: otodien.vn

Đưa xe điện đến gần người Viêt Nam!