Chrysler sẽ là thương hiệu Stellantis đầu tiên hé lộ một số thiết kế tiên tiến cho các nền tảng xe điện tương lai của hãng, trong đó bao gồm màn hình thông tin giải trí lớn và các công nghệ tự động điều khiển… Nó được cho là có kích thước tương tự như Dodge Charger Daytona SRT Concept.

Tương lai của Chrysler là xe điện. Vào đầu năm 2022, ông chủ của thương hiệu này đã hé lộ rằng Chrysler có thể có tới 3 mẫu xe điện trong dòng sản phẩm của mình vào năm 2028. Theo một báo cáo mới được công bố, nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu cho các đại lý của mình một mẫu sedan điện sắp ra mắt có thể là sản phẩm kế thừa của mẫu 300 chạy bằng khí đốt.

Hãng đã tiết lộ chi tiết về chiếc EV đã có ấn phẩm được ra mắt. Nó được cho là giống với một chiếc xe được trình diễn trong buổi giới thiệu năm 2021 của Stellantis, nó có các đặc điểm kiểu dáng tương tự với Dodge Charger Daytona SRT Concept. Cả hai đều có thiết kế fastback và mui xe dài. Những người tham dự buổi giới thiệu sản phẩm đánh giá chiếc xe điện có kích thước tương tự xe điện Dodge. Chiếc xe trong buổi thuyết trình cũng có logo Chrysler trên bánh xe.

Mặc dù các nguồn tin không xác nhận mẫu sedan EV mới này sẽ là mẫu xe kế nhiệm dòng 300, nhưng mẫu xe chạy bằng xăng hiện tại đang trên đường ra mắt, tạo ra một khoảng trống trong dòng sản phẩm. Chrysler đã công bố vào tháng 9 năm ngoái rằng năm 2023 sẽ là năm sản xuất cuối cùng của mẫu xe này. Hãng sẽ gửi chiếc sedan đi với một chiếc 300C đặc biệt có động cơ V8 485 mã lực. Chiếc xe bốn cửa có thể đạt tốc độ 90 dặm một giờ trong 4,3s và chạy một phần tư dặm trong 12,4s.

Điều hợp lý là Chrysler sẽ cung cấp một mẫu xe chia sẻ các thành phần với đối tác Dodge. Cả hai đã chia sẻ chung một nền tảng từ năm 2005/2006 và Stellantis đã xem trước các nền tảng xe điện chạy bằng pin trong tương lai của mình sẽ làm nền tảng cho các mẫu xe khác nhau trong danh mục thương hiệu mở rộng của công ty. Stellantis có hơn một tá châu Âu và Mỹ là 12, sau khi sáp nhập giữa Tập đoàn PSA và Fiat Chrysler Automenses, và sẽ rất thú vị để xem các thương hiệu khác biệt như thế nào khi mỗi thương hiệu đều có cơ hội thành công trong công ty mới.

Mẫu sedan EV mới có thể sẽ tồn tại song song phiên bản Airflow trong dòng sản phẩm mới của Chrysler. Theo nguồn tin MoparInsiders.com hé lộ, chiếc crossover có thể gia nhập đội hình vào năm 2024 hoặc 2025. Nếu công ty có kế hoạch chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2028, chúng ta sẽ sớm thấy những sản phẩm mới đó được hé lộ. Danh mục đầu tư trong tương lai của Chrysler cũng bao gồm xe tải nhỏ chạy điện, một phân khúc mà hãng luôn ở vị thế “người tiên phong”. 

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt