Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều xe hơi trên mỗi trạm hoặc gian hàng của Tesla.

Mạng lưới nạp nhanh của Tesla được ra mắt vào tháng 10 năm 2012 nên bây giờ nó đã được 10 năm tuổi. Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi một số trạm đầu tiên được đưa vào sử dụng.

Theo báo cáo quý 3 mới nhất, tính đến cuối tháng 2022 năm 4,283, công ty đã lắp đặt 38,883 trạm với nhiều quyaaf lẻ trên toàn cầu.

Việc mở rộng mạng lưới tang thêm 312 trạm mới và 2.718 quầy hàng trong quý 3, đây là sự tăng nhanh hơn nhiều so với việc bán ô tô lượng xe Tesla trung bình trên mỗi trạm hoặc quầy hàng tiếp tục tăng và đạt mức cao kỷ lục.

Mặc dù mạng lưới nạp Tesla vẫn là độc quyền chỉ riêng của Tesla, nhưng chúng ta phải nhớ rằng ở châu Âu (14 quốc gia khác ), có chương trình Thí điểm siêu nạp không phải riêng Tesla, có nghĩa là các xe điện khác (ít nhất tương thích với CCS2) cũng có thể sử dụng các trạm được chọn, tăng thêm số lượng ô tô trung bình trên mỗi trạm.

Hơn 750 xe Tesla mỗi trạm, hơn 80 xe mỗi gian hàng

Tính đến cuối quý 2022 năm 3.24, doanh số bán xe tích lũy của Tesla vượt quá 3.24 triệu, trong khi số lượng trạm là 38,883 (với 38,883 đầu nối riêng lẻ).

Điều này có nghĩa là lần đầu tiên trong lịch sử của công ty, số lượng xe Tesla trên mỗi trạm vượt quá 750 – đạt 758. Trong các quầy hàng, mức trung bình cũng cao kỷ lục ở mức 83.

Đó là mức trung bình toàn cầu (không tính đến phân phối địa lý), không bao gồm những chiếc xe bị loại bỏ khỏi đường hoặc các chương trình thí điểm không phải Telsa ở châu Âu.

Xu hướng này rất rõ ràng và như chúng ta có thể thấy, cả hai mức trung bình đều cao hơn 20% so với một năm trước, giả sử không có thay đổi nào trong hồ sơ lái xe của người lái xe – phải chuyển thành số lượng ô tô sử dụng các trạm cao hơn.

Tesla có nhiều giải pháp khác nhau để bù đắp cho mức trung bình cao hơn của ô tô trên mỗi trạm siêu tốc, chẳng hạn như tăng công suất sạc (do đó thời gian sạc trung bình sẽ giảm) và nhiều quầy hàng hơn trên mỗi trạm, cũng như giá cả thay đổi (để chuyển sạc sang thời gian thấp điểm). Một điều nữa là bộ chuyển đổi sạc CCS1 ở Bắc Mỹ, vì vậy một số khách hàng sẽ sử dụng mạng sạc nhanh của bên thứ ba.

Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu nó có đủ để giữ cho khách hàng tương đối hài lòng với dịch vụ hay không.

Từ quan điểm của khách hàng, mọi thứ sẽ “ổn” miễn là không phải tất cả các quầy hàng đều có người ở để có thể bắt đầu sạc ngay lập tức.

Quý trước

Dữ liệu chỉ ra rằng Tesla nghĩ rằng họ nên có nhiều ô tô hơn đáng kể so với các trạm và trong những quý gần đây, công ty đã bán được gần 1.200 xe điện mới cho mỗi một trạm mới và gần 130 xe điện mới cho mỗi một gian hàng.

Đây cũng là một chỉ số cho các thị trường mới – phải bán bao nhiêu xe để thuyết phục Tesla triển khai một trạm mới trong khu vực.

Trong quý 3 năm 2022, doanh số bán hàng mới của Tesla chia cho số lượng Supercharger mới cho thấy 1,102 xe mỗi trạm và 127 xe mỗi gian hàng.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!