Otodien.vn mang đến bài viết chất lượng và chân thực nhất!

Một số mô hình cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn và tất cả các phiên bản đều có mức giá tương đối cao hơn.

Chiếc SUV subcompact XC40 của Volvo có cấu hình “Sạc lại” hoàn toàn bằng điện cũng như người anh em crossover giống coupe của nó, C40 Recharge mới hơn. Cả hai đều không thổi bay chúng ta với phạm vi của nó, nhưng có vẻ như điều đó sắp thay đổi.

Volvo đã sản xuất các phiên bản cắm thêm của nhiều loại xe trong dòng sản phẩm của mình trong một thời gian, mặc dù hãng có kế hoạch lớn để chuyển đổi sang một nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện trong tương lai. Khi nhà sản xuất ô tô tiến tới quá trình chuyển đổi, chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều xe điện được chế tạo có mục đích hơn, nhưng hiện tại, hầu hết các mẫu xe điện hóa của Volvo chỉ đơn thuần là một phiên bản của mẫu xe chạy bằng xăng.

XC40 đã xuất hiện từ năm mô hình 2019, mặc dù mẫu điện lần đầu tiên được tung ra thị trường như một mẫu 2021 là một chiếc crossover hoàn toàn bằng điện mới cho mẫu xe 2022, và mặc dù nó hơi giống với XC40, nhưng nó được thiết kế như một chiếc coupe thể thao hơn, chia sẻ khái niệm với các nhà sản xuất ô tô sang trọng khác đôi khi sản xuất một chiếc SUV và phiên bản “coupe” của những chiếc crossover nhỏ hơn của họ.

Bộ sưu tập: Đánh giá nạp tiền Volvo XC40 năm 2022

Dù sao đi nữa, Volvo đã không khiến cả thế giới phải trầm trồ với phạm vi của một trong hai chiếc SUV điện này. Trong một phân khúc mà 250 đến 300 dặm trở lên đang trở thành tiêu chuẩn mới, EPA cho biết XC40 Recharge có phạm vi hoạt động ước tính là 223 dặm và phạm vi hoạt động của C40 là 226 dặm.

Theo một báo cáo gần đây được công bố bởiAutocar, cả XC40 và C40 Recharge sẽ nhận được82kWh mới (78kWh có thể sử dụng được) trong cấu hình động cơ kép “Recharge Twin” mạnh mẽ nhất của họ. Con số này dường như tăng khoảng 4 kWh so với bộ pin hiện tại. Gói mới không chỉ bổ sung phạm vi mà còn thêm sức mạnh và bạn nên đặt cược rằng nó cũng sẽ có giá cao hơn.

Bộ sưu tập: Nạp tiền Volvo C40 2022: Đánh giá

Autocar cũng lưu ý rằng biến thể dẫn động cầu sau một động cơ sắp tới của những chiếc crossover điện này đã cải thiện hiệu quả. Sự thay đổi bổ sung thêm khoảng 20 dặm phạm vi bổ sung cho các tùy chọn RWD. Trong khi đó, các mẫu AWD Recharge Twin được tăng phạm vi khoảng 40 dặm.

Các biến thể XC40 và C40 Recharge Twin mới cũng sẽ đến với khả năng sạc nhanh hơn, lên đến 200 kW. Mã lực trong phiên bản động cơ đơn tăng từ 228 lên 235 và trong khi các mẫu Recharge Twin có hai động cơ điện mới, tổng sản lượng mã lực vẫn giữ nguyên như trong các mẫu hiện tại, ở mức 402.

Ấn phẩm cho biết các mô hình đã có sẵn để đặt hàng, mặc dù sẽ là tháng 2023 năm XNUMX trước khi các tùy chọn Recharge Twin cập nhật đến. Các biến thể động cơ đơn mới không được mong đợi cho đến mùa thu năm sau.