Việc giao hàng cho khách hàng Trung Quốc sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2023.

Đúng một tháng sau khi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đăng những bức ảnh đầu tiên về Buick Electra E5 như một phần của quá trình tương đồng, chiếc SUV hạng trung chạy điện hiện đã chính thức ra mắt.

Buick hôm nay thông báo rằng họ sẽ ra mắt Electra E5 chạy hoàn toàn bằng điện – chiếc xe đầu tiên sản xuất trên thị trường Trung Quốc vào nửa đầu năm 2023. Được phát triển để phục vụ cho người tiêu dùng Trung Quốc, Electra E5 được nhà sản xuất ô tô mô tả là “một chiếc SUV điện cỡ trung cỡ trung cỡ lớn năm chỗ ngồi”.

Xe có chiều dài 4.892 mm (192,6 in), chiều rộng 1.905 mm (75 in) và chiều cao 1.655 mm (65,1 in), với chiều dài cơ sở là 2.954 mm (113,3 in). Nó ngắn hơn 4.1 inch và hẹp hơn 2.3 inch so với Cadillac Lyriq, mặc dù cao hơn 1.2 inch; Chiều dài cơ sở ngắn hơn 8.5 inch.

Buick cho biết nền tảng Ultium cho phép các nhà thiết kế cân bằng tỷ lệ cao cấp và không gian nội thất. Trong khi phần nhô ra phía trước ngắn và thiết kế mui xe dài nhấn mạnh vẻ ngoài cao cấp của Electra chiều dài cơ sở 2,954 mm (113.3 in) được cho là cung cấp không gian nội thất “rất cạnh tranh”, mặc dù Buick không truyền đạt kích thước nội thất.

Từ góc độ kiểu dáng, Electra E5 áp dụng ngôn ngữ thiết kế Buick Pure mới lần đầu tiên được hiển thị tốc đọ số, mặc dù nó tự hào có tỷ lệ thể thao và ít kịch tính hơn một chút.

Thư viện ảnh: 2023 Buick Electra E5

Các điểm nổi bật về kiểu dáng bao gồm bộ mặt mới của Buick với thiết kế cánh bay được diễn giải lại, tản nhiệt hình thang lớn với hoa văn tham số, đèn pha lấy cảm hứng từ hàng không và DRLs cánh bay kép được thiết kế lại cung cấp hoạt ảnh ánh sáng chào mừng riêng biệt.

Hai bên có sự kết hợp của các đường nét sạch sẽ và bề mặt điêu khắc trên chắn bùn cơ bắp và phần dưới của cửa, trong khi các điểm nhấn mạ crôm được nhuộm màu mang lại cảm giác thể thao. Ở phía sau, Buick Electra E5 có đèn hậu kết nối mỏng với đèn LED hình cánh năng động, đèn dừng lặp lại logo thương hiệu mới và cánh lướt gió và cản trên mái thể thao.

“Electra E5 là chiếc đầu tiên trong danh mục xe điện Buick hoàn toàn mới ở Trung Quốc sẽ thiết lập chuẩn mực trên các phân khúc EV chính thống. Nó thể hiện đầy đủ sự chuyển đổi liên tục của thương hiệu thông qua tinh thần đổi mới và áp dụng những cải tiến mới nhất trong ngành, bao gồm nền tảng Ultium, Hệ thống buồng lái ảo hoàn toàn mới và công nghệ hỗ trợ người lái Super Cruise nâng cao, điều mà khách hàng sẽ đánh giá cao.

Cesar Toledo, tổng giám đốc bán hàng và tiếp thị Buick tại SAIC-GM

Buick không tiết lộ thông số kỹ thuật hệ thống truyền động, nhưng MIIT đã tiết lộ một tháng trước rằng Electra E5 có một động cơ duy nhất với công suất cực đại là 180 kilowatt (241 mã lực), được cung cấp bởi pin lithium bậc ba với công suất không xác định được cung cấp bởi một liên doanh giữa CATL và SAIC. Chiếc SUV điện có thể đạt tốc độ tối đa 180 km/h (112 mph). Một biến thể AWD động cơ kép có thể sẽ được thêm vào dòng sản phẩm sau này.

Buick Electra E5 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc bởi liên doanh SAIC-GM tại một trong những nhà máy của mình. Với hồ sơ nhãn hiệu Electra, chúng ta cũng có thể thấy Electra E5 ở Hoa Kỳ — đặc biệt là kể từ khi thương hiệu GM xác nhận vào đầu năm nay rằng EV đầu tiên của họ ở Mỹ sẽ là một chiếc SUV điện dựa trên nền tảng Ultium sẽ đến vào năm 2024.

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!