Khoản đầu tư 926 triệu USD hứa hẹn sẽ mang lại 1.500 việc làm mới.

Hyundai Mobis, một trong những nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới, có kế hoạch xây dựng một nhà máy hệ thống EV Power Electric ở Hạt Bryan, Georgia để hỗ trợ các nỗ lực điện khí hóa của Tập đoàn Ô tô Hyundai.

Công ty Hàn Quốc dự định bắt đầu xây dựng cơ sở rộng 1.200.000 foot vuông sớm nhất là vào tháng 1/2023, vì vậy nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào sản xuất vào năm 2024.

Các chủ đề chính là hệ thống EV Power Electric (hơn 900.000 chiếc mỗi năm) và Bộ điều khiển sạc tích hợp (450.000 chiếc mỗi năm), sẽ được sử dụng bởi các nhà máy EV của Tập đoàn ô tô Hyundai tại M

nhà máy mới cũng sẽ được đặt tại Quận Bryan, Georgia

nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) ở Montgomery, Alabama

nhà máy Kia Georgia

Hyundai Mobis ước tính rằng các nhà máy mới sẽ tiêu tốn 926 triệu USD và dự kiến sẽ tạo ra 1.500 việc làm mới.

Hãy lưu ý rằng Hyundai Mobis đã có một cơ sở sản xuất ở Georgia – ở West Point, với gần 1.200 nhân viên, nơi cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô các mô-đun buồng lái hoàn chỉnh, mô-đun khung gầm, cũng như cụm cản.

Việc bổ sung nhà máy sản xuất liên quan đến EV ở Mỹ là hậu quả tự nhiên của quyết định của Tập đoàn ô tô Hyundai (HyundaiKiaGenesis) để sản xuất ô tô điện tại Mỹ tại một số địa điểm của mình.

Ông H.S. Oh, Phó Chủ tịch Đơn vị Kinh doanh Hệ thống truyền động Điện Hyundai Mobis cho biết:

“Dự án đầu tư của Hyundai Mobis tại Quận Bryan phản ánh sự tăng tốc trong sự phát triển của chuỗi cung ứng EV trong ngành công nghiệp ô tô của Georgia. Chúng tôi sẽ là một người chơi sản xuất lớn trong thị trường EV và điều đó sẽ kích hoạt tăng trưởng nhiều hơn trong lĩnh vực này. Mobis mong muốn cung cấp cơ hội làm việc chất lượng cao cho lực lượng lao động địa phương đang phát triển.

Đó là một chiến thắng lớn cho Georgia và một dấu hiệu khác cho thấy điện khí hóa hàng loạt đang ở gần đó.

Tóm tắt về nhà máy hệ thống điện Hyundai Mobis EV:

  • vị trí: Quận Bryan, Georgia
  • Vốn đầu tư: 926 triệu USD
  • Kích thước: Cơ sở 1,200,000 foot vuông
  • sản xuất: hơn 900,000 hệ thống EV Power Electric và 450,000 Bộ điều khiển sạc tích hợp hàng năm
  • khách hàng (Hyundai Motor Group): nhà máy Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) ở Bryan County, nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) ở Montgomery và nhà máy Kia Georgia
  • khởi công xây dựng (mục tiêu): Tháng Một 2023
  • Bắt đầu sản xuất (mục tiêu): 2024
  • Việc làm mới: 1,500

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!