Kia EV9 dự kiến sẽ xuất hiện tại các đại lý tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay. Mẫu SUV điện này sẽ khá lớn, với chiều dài khoảng 197 inch, đặt nó trong cùng phân khúc kích thước với người anh em sử dụng động cơ đốt trong Telluride. Trong khi các chủ đặt hàng trước đang nóng lòng chờ đợi xe của họ, hãng sản xuất xe Hàn Quốc gần đây đã công bố danh sách tính năng cho mẫu SUV này.

Thật không may, danh sách tính năng của Kia không bao gồm giá cả, nhưng hiển thị tất cả các tính năng có sẵn và chuẩn trên toàn bộ dòng sản phẩm. Kia EV9 sẽ có mặt với năm phiên bản: Light RWD, Light Long Range RWD, Wind AWD, Land AWD và GT-Line AWD. Mỗi phiên bản này sẽ cung cấp từ sáu đến bảy ghế.

Kia EV9 Light RWD (bảy ghế)
Kích thước pin: 76.1 kWh
Tầm hoạt động: 223 dặm
Công suất: 215 mã lực
Tăng tốc: Không có thông tin
Kéo: 2.000 pound
Kia EV9 Light là phiên bản cơ bản nhất, nhưng vẫn đi kèm với một lượng tính năng đáng kể. Theo tiêu chuẩn, nó bao gồm ghế trước có khả năng điều chỉnh 8 chiều, ghế trước có chức năng sưởi và làm mát, đèn chiếu sáng LED, sạc điện thoại không dây và Khóa Kỹ Thuật Số của Kia.

Kia EV9 Light Long Range RWD (sáu ghế)
Kích thước pin: 99.8 kWh
Tầm hoạt động: 300 dặm
Công suất: 201 mã lực
Tăng tốc: 7.8 giây (với một lần trải)
Kéo: 2.000 pound
Theo tiêu chuẩn, phiên bản EV9 Light Long Range RWD đi kèm với các tính năng chuẩn giống như phiên bản Light thông thường. Tuy nhiên, nó thêm ghế thứ hai dành riêng cho người lái và một cửa sổ trời ở hàng ghế trước.

Kia EV9 Wind AWD (bảy ghế)
Kích thước pin: 99.8 kWh
Tầm hoạt động: 270 dặm
Công suất: 379 mã lực
Tăng tốc: 5.4 giây (với một lần trải)
Kéo: 2.000 pound
Kia EV9 Wind AWD nâng cấp mọi thứ về tiện nghi tổng thể. Nó cung cấp một máy bơm nhiệt, hai cửa sổ trời, vô lăng sưởi, và thanh mái màu bạc thể thao. Có sẵn một bản nâng cấp Boost Mode giúp thời gian từ 0 đến 60 mph giảm xuống còn 4.5 giây, bao gồm cả lần trải.

Kia EV9 Land AWD (sáu ghế)
Kích thước pin: 99.8 kWh
Tầm hoạt động: 250 dặm
Công suất: 379 mã lực
Tăng tốc: 5.4 giây (với một lần trải)
Kéo: 2.000 pound
Việc nâng cấp lên phiên bản Land AWD là điểm mà EV9 trở nên giống như một mẫu SUV sang trọng. Phiên bản Land AWD đi kèm với ghế thứ hai có chức năng sưởi và làm mát, ghế tài xế cao cấp với chân đệm điện, hệ thống âm thanh Meridian, đèn nội thất phát sáng và “Lưới Tương Tác Số” của Kia.

Giống như phiên bản Wind AWD, phiên bản Land AWD có một gói nâng cấp kéo, nâng cấp công suất kéo lên 5.000 pounds, và gói thư giãn tăng cường, mang lại cho hành khách hàng ghế thư giãn có chân đệm.

Kia EV9 GT-Line AWD (sáu ghế)
Kích thước pin: 99.8 kWh
Tầm hoạt động: 250 dặm
Công suất: 379 mã lực
Tăng tốc: 4.5 giây (với một lần trải)
Kéo: 5.000 pound
Ở đỉnh của dòng sản phẩm EV9 là phiên bản GT-Line AWD. Với bánh xe 21 inch mạnh mẽ, một khung nói thêm, hệ thống hiển thị trên kính trước, Trợ Giúp Đỗ Xe Thông Minh của Kia và tất cả những gì phiên bản Land AWD có, phiên bản GT-Line kết hợp tính thể thao và sang trọng. Điểm đặc biệt duy nhất có sẵn là Gói Thư Giãn, cung cấp ghế dạng phòng chờ cho hàng ghế thứ hai.