Được so sánh với VinFast VF9 về mặt kích thước và tính năng định vị, Kia EV9 chính thức ra mắt và tham gia vào phân khúc SUV cỡ lớn thuần điện

Kia EV9 thuộc phân khúc SUV cỡ lớn thuần điện được so sánh với VF9 sắp ra mắt

Nhắc đến phân khúc xe SUV cỡ lớn chạy bằng điện thì ta chỉ nhớ đến số ít những mẫu như Tesla Model X, Rvian R1S hay Hummer EVs và sắp tới là mẫu VinFast VF9 sẽ ra mắt. Mới đây nhất, chiến binh xe điện đến từ Hàn Quốc mang tên Kia EV9 cũng đã bước vào cạnh tranh phân khu này, giúp cho người dùng có đa dạng sự lựa chọn hơn.

Concept của chiếc Kia EV9 đã ra mắt vào cuối năm 2021 và xe được phát triển trên nền tảng chạy điện toàn cầu E-GMP với thiết kế nội thất từ 6-7 chỗ ngồi. Chiếc Kia EV9 mới đây đã ra mắt tại New York Auto Show 2023 với ưu điểm vượt trội giúp cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai và ba có thể trực tiếp nói chuyện và trao đổi trực tiếp với nhau.

Bản concept của Kia EV9 được ra mắt trước đây

Thông tin về chiếc Kia EV9 2024

Nhà sản xuất đã sử dụng cơ sở gầm bệ toàn cầu dạng mô-đun dành cho xe điện của hãng xe Kia (E-GMP) và bảng đồng hồ kỹ thuật số để có thể đo được phạm vi hoạt động của xe sau một lần sạc đầy pin. Hiện hãng vẫn chưa có thông báo cụ thể về sức hoạt động của các mô-tơ điện.

Bên cạnh đó, nội thất của EV9 cũng làm cho khách hàng vô cùng bất ngờ trước hàng ghế thứ hai có thể quay 180 độ để đối mặt với hàng ghế thứ ba. Bên trong xe cũng được lắp đặt hệ thống thông tin giải trí cùng hai màn hình cảm ứng 12,3 inch và màn 5 inch để có thể theo dõi các chức năng của xe và đảm bảo được các nút bấm thuận tiện cho người sử dụng. Việc sử dụng nền tảng E-GMP trước đây cũng đã được áp dụng đối với các mẫu như Hyundai Ioniq 5 và Genesis GV60 còn đối với EV6 có thể hiểu rằng EV9 bản 2024 sẽ có kiến trúc điện 800V hỗ trợ sạc nhanh.

Dự kiến vào cuối tháng Ba, hãng cũng sẽ công bố về thông số chi tiết của động cơ cũng như gói pin và theo kế hoạch, Kia EV9 2024 sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show 2023 – một triển lãm ô tô thuộc New York, Mỹ và sẽ bắt đầu vào ngày 7 đến hết ngày 16/4 năm nay.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.