Sau khi hình ảnh rò rỉ của Lamborghini Lanzador EV xuất hiện vào ngày thứ Năm, hãng sản xuất siêu xe Ý cuối cùng đã “thả quái vật” tại Tuần Lễ Ô tô Monterey. Đây là chiếc xe điện đầu tiên của Lamborghini, một chiếc GT 2+2 có tạo dáng mạnh mẽ.

Lamborghini trình làng Lanzador EV, một chiếc GT 2+2 mạnh mẽ
Mặc dù chúng ta đã biết mẫu xe Lanzador EV trông như thế nào từ những hình ảnh rò rỉ được đăng trên mạng xã hội vào tuần này, nhưng Lamborghini mới chính thức công bố.

Lanzador đã được công bố chính thức vào ngày thứ Sáu, cho thấy chiếc xe điện hoàn toàn của họ. Lamborghini nói rằng mẫu xe này giới thiệu một chiếc GT có khoảng cách giữa gầm cao với 2+2 ghế ngồi (điều này giải thích vì sao nó trông giống như một siêu xe đi trên một chiếc SUV).

Siêu xe điện đầu tiên của Lamborghini sẽ mang đến một “trải nghiệm trên xe chưa từng có”, vừa phù hợp với tinh thần thương hiệu của hãng, vừa cho cái nhìn vào tương lai của nó.

Công ty cho biết mẫu xe Lanzador EV sẽ tạo ra một trải nghiệm lái xe độc đáo để làm hài lòng khách hàng yêu công nghệ.

Sự kết hợp giữa hiệu suất của một siêu xe thể thao Lamborghini và tính linh hoạt của một chiếc xe hàng ngày tạo ra một trải nghiệm lái xe độc đáo.

Chiếc xe điện hoàn toàn lấy các yếu tố thiết kế từ chiếc xe thể thao Revuelto, chiếc Urus có khả năng thích ứng và một chiếc tàu vũ trụ, kết hợp chúng thành một mẫu xe điện đa dụng.

Một khoang chứa đồ nằm dưới nắp ca-pô trước ngắn, trong khi cửa kính phía sau mở rộng. Với ghế sau có thể điều chỉnh, mẫu xe này phù hợp với hầu hết các tình huống.

Như Stephan Winkelmann, CEO của Lamborghini, giải thích: “Với Lanzador, chúng tôi đang nhìn vào tương lai mà không quên nguồn gốc của mình. Những chiếc coupé đầu tiên của Lamborghini với động cơ phía trước luôn thể thao, lịch lãm và phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày với 2+2 ghế ngồi.”

Lamborghini Lanzador EV sẽ được trang bị một động cơ điện mạnh mẽ trên mỗi trục, với hơn một megawatt công suất cực đại, theo thông tin từ hãng sản xuất ô tô.

Ngoài ra, hệ thống dẫn động bốn bánh sẽ được trang bị e-torque vectoring ở trục sau để giúp xe dễ dàng di chuyển xung quanh các góc cua và tình huống lái động.

Năng lượng sẽ được cung cấp bởi “một thế hệ mới của pin hiệu suất cao” có khả năng đi xa. Rouven Mohr, giám đốc kỹ thuật của Lamborghini, mô tả sự chuyển đổi sang xe điện là “một cơ hội thông minh để phát triển thêm hiệu suất và tính khả dụng.”

Bảng điều khiển nội thất
Trong khi đó, hãng sản xuất cho biết không phải là phần cứng mà chính là phần mềm và hệ thống điều khiển sẽ định nghĩa mẫu xe Lanzador EV.

Bố trí nội thất được thiết kế để bạn cảm thấy mình như là phi công, với các bộ điều khiển hoạt động trên vô lăng thể thao, ghế bucket và hai màn hình kỹ thuật số. Một màn hình dành cho bảng đồng hồ phía trước tài xế và một màn hình giải trí có thể gập lại cho hành khách.

Hệ thống điều khiển động học lái xe Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) mới được phát triển sẽ tạo ra một trải nghiệm lái xe mịn màng và chính xác hơn. Động học khí động học cũng đóng vai trò quan trọng với mẫu xe điện này tích hợp hệ thống ALA (Aerodinamica Lamborghini Attiva), công nghệ đã được sử dụng trong các mẫu Huracán Performante và Aventador SVJ để tối ưu hóa hiệu suất.