Hơn 1.000 công nhân ở Đức có thể mất việc làm trong thời gian sắp tới.

Ford đang thực hiện những thay đổi lớn đối với chiến lược của mình ở Châu Âu. Nhà sản xuất hình bầu dục màu xanh muốn rời các phân khúc doanh số có lợi nhuận thấp và thay vào đó tập trung vào các loại xe ô tô và xe điện dành cho thị trường ngách. Tuy nhiên, sự chuyển đổi kinh doanh này sẽ ảnh hưởng đến công việc của hơn 1.000 nhân viên ở Đức.
Automotive News đã trình bày chi tiết về các kế hoạch của Ford tại Châu Âu trong tương lai và cách công ty muốn cắt giảm bốn chữ số lực lượng lao động Đức của mình. Nhân viên từ các bộ phận khác nhau của nhà sản xuất ô tô sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm quản trị, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán hàng cũng như quản lý. Mọi người từ cả trụ sở chính và nhà máy của Ford ở Cologne, Đức, được cho là sẽ mất việc làm.

Sản phẩm mới sắp có mặt tại Euro Lineup của Ford:

Nhân công của Ford.

Trong quá trình chuyển đổi của mình, Ford sẽ ngừng cung cấp các mẫu xe p Fiest và Focus, những sản phẩm cốt lõi của công ty trong hơn hai thập kỷ qua. Mondeo, từng là mẫu xe phổ biến trong phân khúc D với doanh số bán ổn định ở Đức và Anh . S-Max và Galaxy, chia sẻ cùng nền tảng với Mondeo, cũng sắp ngừng hoạt động .

Ford muốn có một loạt các mẫu xe điện hoàn toàn ở châu Âu vào cuối thập kỷ hiện tại. Trước khi điều đó xảy ra, nó sẽ bán các sản phẩm chạy bằng động cơ đốt trong danh mục đầu tư tại Mỹ, bao gồm Mustang, Explorer và Bronco. Thư viện ảnh: Ford Puma EV và hai mẫu crossover EV bổ sung được hé lộ

Quảng cáo xe điện Ford Châu Âu

Để chuẩn bị cho dòng sản phẩm xe điện mới của mình, Ford sẽ phải nói lời tạm biệt với 1.000 nhân viên trở lên của mình tại Đức. Người đứng đầu hội đồng công trình của nhà máy Cologne đang tổ chức một cuộc họp với tất cả 14.000 công nhân tại công trường hôm nay. Ford đã không đưa ra bình luận về tình huống này và chỉ nói với Automotive News rằng “sự thay đổi đáng kể” trong cách hãng sản xuất ô tô.

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!