Với ông trùm toàn cầu mới Takashi Watanabe đứng đầu, Lexus cuối cùng cũng bước vào thời đại hiện đại của xe điện hoàn toàn. Để nhanh chóng bắt kịp, Watanabe nói rằng Lexus sẽ “khiêm nhường nhìn và học hỏi từ” những thành tựu của Tesla.

Watanabe đã trở thành Chủ tịch của Lexus vào tháng 4 sau khi Koji Sato, người đứng đầu thương hiệu trước đó, kế nhiệm CEO lâu năm của Toyota là Akio Toyoda.

Người lãnh đạo mới nói rằng xe điện hoàn toàn sẽ mở ra những khả năng mới để Lexus mở rộng thương hiệu.

“Vào năm 2026, chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu xe điện pin thế hệ tiếp theo, làm mới cấu trúc mô-đun xe, thay đổi đáng kể phương pháp sản xuất và hoàn toàn tưởng tượng lại nền tảng phần mềm của chúng tôi,” Watanabe nói (qua Automotive News), thêm vào đó, “Chúng tôi cũng đã ưu tiên cho thiết kế xe để thể hiện bản chất của Lexus.”

Lexus mục tiêu bán 1 triệu xe điện hàng năm vào năm 2030 khi họ đang làm việc để có dòng sản phẩm hoàn toàn điện vào năm 2035. Theo ông trùm thương hiệu, hãng ô tô sang trọng này sẽ đứng đầu chiến dịch xe điện thế hệ tiếp theo của Toyota.

Tuy có sự phấn khích, nhưng Toyota và Lexus cùng nhau chỉ bán tổng cộng 24.466 xe điện vào năm ngoái. So sánh với tổng doanh số bán hàng trên 9,5 triệu xe, xe điện chỉ chiếm 0,26% thị phần.

Với hơn 7.400 xe điện bán ra trong 7 tháng đầu năm 2023, chúng vẫn chỉ chiếm dưới 1% tổng doanh số bán hàng của Toyota và Lexus. Tại Hoa Kỳ, Lexus chỉ bán được 2.068 chiếc của mẫu xe điện đầu tiên của họ, chiếc SUV điện RZ.

Lexus sẽ “nhìn và học” từ thành công của Tesla trong lĩnh vực xe điện

Để nhanh chóng bắt kịp và đóng bằng với những nhà lãnh đạo về xe điện như Tesla và BYD, công ty mẹ của Lexus, Toyota, gần đây đã tiết lộ nhiều công nghệ mới và phương pháp sản xuất đang nổi lên.

Trong một cuộc họp kỹ thuật vào tháng 6, Toyota đã tập trung vào một số đổi mới mới mà họ dự định sẽ giới thiệu, bao gồm pin xe điện tiên tiến, cải tiến thiết kế để tăng hiệu suất và nâng cấp quy trình sản xuất để tối ưu hóa sản lượng.

Toyota cam kết rằng pin xe điện thế hệ tiếp theo, sẽ ra mắt vào năm 2026, sẽ cung cấp khả năng đi được gần 500 dặm (hơn 800 km) với giảm giá 20% so với bZ4X.

Gần đây, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã giới thiệu dây chuyền sản xuất xe điện thế hệ tiếp theo của họ trong một chuyến tham quan nhà máy với công nghệ Giga casting, một quy trình mà Tesla giới thiệu vào năm 2020.

Lexus sẽ tirên sóng các công nghệ và quy trình sản xuất mới để cạnh tranh tốt hơn khi doanh số bán xe điện dự kiến tiếp tục tăng.

“Chúng tôi cần làm cho việc xây dựng trở nên dễ dàng và đơn giản càng nhiều càng tốt,” Watanabe nói. Ông thêm rằng “quan trọng là phải khiêm nhường nhìn và học hỏi từ” thành công của Tesla.

Mặc dù sử dụng công nghệ của Toyota, Lexus vẫn cần phải làm cho mình trở nên độc đáo hơn. “Chúng ta cần phải độc đáo hơn – chúng ta cần xác định điều đó,” ông trùm thương hiệu giải thích rằng Lexus cần phải đi xa hơn sản phẩm, bao gồm một hệ thống phần mềm điều hành.

Lexus sẽ giới thiệu một mẫu xe điện thế hệ tiếp theo tại Triển lãm Japan Mobility, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2026.