Xe điện ngày càng trở nên phổ biến với những lợi ích hấp dẫn mà chúng mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét việc sở hữu một chiếc xe điện, có thể bạn đang lo lắng về vấn đề “khoảng cách” của nó, và đó là hoàn toàn bình thường. Hãy để chúng tôi giải thích cách Otodien có thể giúp bạn vượt qua những lo ngại này và hiểu rõ hơn về việc sở hữu một xe điện.

 1. Khoảng Cách Xe Điện và Hành Trình Hằng Ngày

Theo cuộc khảo sát của Brookings Institute vào năm 2015, hầu hết người Việt Nam di chuyển hàng ngày không quá 10-30 dặm (16-48 km), cả đi và về. Theo một cuộc khảo sát gần đây của AAA, người Việt Nam trung bình chỉ điều khiển khoảng 30 dặm (48 km) vào các ngày làm việc, bao gồm cả những chuyến đi không liên quan đến công việc. Mức này có thể dễ dàng bằng một chiếc xe điện compact thế hệ đầu tiên, có sẵn dưới 10,000 đô la trên thị trường xe đã qua sử dụng. Với xe điện hiện đại có thể đi được hơn 100 dặm (160 km) trên một lần sạc (một số thậm chí có thể đi được hơn 200 dặm), việc hết pin trên đường về nhà nên không còn là nỗi lo lắng. Việc sạc xe qua đêm thật dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần cắm xe vào như cách bạn sạc điện thoại di động của mình vào ban đêm và sáng thức dậy bạn đã có chiếc xe điện hoàn toàn sạc để chuẩn bị cho ngày mới!

 1. Hành Trình Xa và Hạ Tầng Sạc Tại Điểm Đến

Trung bình, người Việt Nam thường thực hiện từ 3 đến 7 chuyến du lịch xa mỗi năm. Nhiều công ty đang tạo điều kiện cần thiết để thêm các trạm sạc và hỗ trợ xu hướng sử dụng xe điện trong ngành công nghiệp ô tô đang chuyển đổi sang năng lượng xanh hơn. Các chuyến đi xa trở nên dễ dàng, thân thiện với môi trường và thú vị hơn bao giờ hết! Hãy xem bản đồ trạm sạc của chúng tôi và bạn sẽ thấy rằng có hàng chục, thậm chí hàng trăm trạm sạc giữa nhà của bạn và điểm đến của bạn! Chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu trong vài năm tới, số trạm sạc không bằng số trạm xăng.

 1. Dễ Dàng Lắp Đặt Trạm Sạc Tại Nhà

Cho dù bạn là người sở hữu nhà hoặc người thuê, việc lắp đặt một trạm sạc tại nơi cư trú của bạn có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ! Trên thực tế, có nhiều tùy chọn lắp đặt trạm sạc tại nhà. Một cuộc thảo luận nhanh chóng với thợ điện địa phương của bạn có thể giúp bạn thiết lập và sẵn sàng chỉ trong vài giờ mà không tốn nhiều tiền bạc. Lợi ích lâu dài của việc này là đáng giá hơn nhiều. Bạn có thể tự liên hệ với thợ điện riêng của bạn hoặc sử dụng mạng lưới thợ điện uy tín của Otodien. Hãy gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào và chúng tôi sẽ giúp bạn một cách tốt nhất!

 1. Lựa Chọn Trạm Sạc Phù Hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trạm sạc khác nhau, nhưng loại phổ biến nhất vẫn là SAE J1772. SAE J1772, còn được gọi là ‘J Plug’, là tiêu chuẩn Bắc Mỹ cho các xe điện được duy trì bởi SAE International. Hội SAE muốn đặt ra một tiêu chuẩn bao gồm yêu cầu về khía cạnh vật lý, điện, truyền thông và hiệu suất cho các xe điện. Tiêu chuẩn này có thể cung cấp năng lượng cho mọi xe điện trên thị trường, tuy nhiên, một số xe có cổng sạc khác nhau, trong trường hợp đó bạn có thể cần một bộ chuyển đổi.

Otodien – Đối Tác Tin Cậy Của Bạn

Chúng tôi hiển thị thông tin về khoảng cách và dung lượng pin cho từng danh sách xe

Chúng tôi nhận biết rằng các xe điện có nhiều kích thước pin khác nhau và tiêu thụ năng lượng khác nhau. Vì chúng tôi là những người yêu thích xe điện, chúng tôi đã quyết định thực hiện tất cả các phép tính quan trọng và hiển thị chúng trên mọi danh sách để bạn không phải bận tâm. Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thu thập và tính toán tất cả các dữ liệu cần thiết để hiển thị thông tin quan trọng cho bạn, như:

Chi phí hàng ngày để sạc xe tại nhà

 • Chi phí hàng tháng trung bình để sạc tại nhà
 • Thời gian cần để sạc với các loại cắm và bộ chuyển đổi khác nhau
 • Khoảng cách đi được sau mỗi lần sạc
 • Dung lượng pin
 • Thời gian sạc đầy nhanh nhất
 • Chi phí để sạc đầy
 • Bản đồ động của chúng tôi hiển thị trạm sạc tại điểm đến của bạn

Chúng tôi đã xác định rằng một số xe điện có cổng sạc khác nhau. Do đó, chúng tôi đã tạo một bản đồ động có thể hiển thị các trạm sạc điểm đến khác nhau cho từng loại xe cụ thể. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm một chiếc Ford Focus Electric hay một chiếc Tesla mới tuyệt vời, bạn có thể yên tâm rằng các tùy chọn trạm sạc ở gần bạn hoàn toàn phù hợp với chiếc xe bạn quan tâm. Bạn có thể nhập địa chỉ hoặc mã bưu điện tùy chỉnh để xem xung quanh văn phòng hoặc nhà nghỉ của bạn có gì!

Nhiều tùy chọn sạc tại nhà

Chúng tôi muốn đảm bảo tất cả các câu hỏi của bạn đã được trả lời. Vì lý do này, chúng tôi đã thực hiện tất cả các nghiên cứu cần thiết về các tùy chọn sạc tại nhà của bạn để bạn có thể tập trung vào việc sở hữu chiếc xe mơ ước của bạn. Danh sách xe của chúng tôi hiển thị ba tùy chọn sạc phù hợp cho bạn; chúng tôi sẽ cho bạn biết mỗi tùy chọn sạc nhanh chóng đến đâu, bạn cần thiết bị gì và chi phí xấp xỉ của từng lựa chọn. Tất nhiên, con số này có thể biến đổi tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án, nhưng đó là một điểm khởi đầu tốt!

Cùng Otodien Vượt Qua Lo Sợ Khoảng Cách

Chúng tôi hi vọng rằng với sự hỗ trợ của Otodien, những lo ngại về khoảng cách khi sở hữu một chiếc xe điện sẽ không còn là vấn đề lớn. Hãy tham khảo thông tin chi tiết và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện cuộc chuyển đổi sang lái xe điện một cách dễ dàng và tiết kiệm.