Lotus Eletre sẽ là chiếc xe đa dụng (CUV) điện chạy nhanh nhất trên thế giới, có tốc độ tối đa giống những chiếc CUV hiệu suất động cơ piston cùng kích thước của những thương hiệu Porsche, BMW và Mercedes.

Lotus Technology, bộ phận EV của Tập đoàn Lotus có trụ sở tại Vũ Hán, Trung Quốc, đã hoàn thành đợt giao hàng đầu tiên của Eletre, chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu Lotus.

Để ghi dấu ấn sự kiện này, chiếc SUV chạy bằng pin đã được bàn giao cho khách hàng đầu tiên trong một buổi lễ tại Trường đua Quốc tế Thượng Hải dành riêng cho lễ kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Lotus.

Trong khi hãng đã giao xe cho khách hàng ở Trung Quốc, chiếc Lotus Eletre sẽ tới tay người mua ở thị trường Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh vào cuối năm nay. Lotus cho biết họ cũng đang lên kế hoạch bán Eletre ở thị trường Mỹ và các thị trường toàn cầu khác trong vòng 5 năm tới.

Eletre là một phần quan trọng trong kế hoạch biến Lotus thành một thương hiệu ô tô điện toàn cầu thực sự của chúng tôi. Chúng tôi là công ty tiên phong trong việc khử cacbon cho ô tô hạng sang và việc đưa Eletre tới tay người dùng đã chứng minh khả năng của chúng tôi trong việc dẫn dắt quá trình chuyển đổi năng lượng và hướng ngành theo hướng một tương lai bền vững hơn.Qingfeng Feng, Giám đốc điều hành của Lotus Tech tiết lộ.

Lotus Tech cho biết họ đã nhận được hơn 5.000 đơn đặt hàng Eletre trên toàn thế giới tính đến ngày 31/1/2023. Động thái kiểm tra thử nghiệm bắt đầu vào tháng 2/2023 tại Đức.

Được mô tả là một chiếc siêu SUV chạy hoàn toàn bằng điện, Lotus Eletre cung cấp hai biến thể hệ thống truyền động. Eletre và Eletre S dẫn động cầu sau có một hệ thống động cơ duy nhất có công suất 603 mã lực (450 kW) và mô-men xoắn 523 pound-feet (710 Newton-mét), đủ để tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5s.

Lotus Eletre R dẫn động bốn bánh có hệ thống truyền động động cơ kép có công suất 905 mã lực (675 kW) và 726 lb-ft (985 Nm), cho phép tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,95s và tốc độ tối đa 165 dặm/h (265 km/h). Eletre R là chiếc SUV thuần điện có động cơ kép nhanh nhất thế giới, vượt qua Tesla Model X Plaid có tốc độ tối đa 163 dặm/h. 

Cả hai biến thể hệ thống truyền động đều có bộ pin 112 kilowatt giờ phù hợp với phạm vi WLTP là 572 km đối với Eletre và Eletre S, và 304 km đối với Eletre R. 

Lotus Eletre cũng có Kiến trúc hiệu suất điện 800 volt độc quyền của Lotus, cho phép giải pháp tăng áp 420 kilowatt của Lotus Tech và thời gian sạc từ 10 đến 80% SoC trong 20 phút bằng bộ sạc nhanh.

Chiếc xe cũng đi kèm với phần cứng sẵn sàng cho Cấp 4 được nhúng đầy đủ, bao gồm cả hệ thống LiDAR có thể triển khai đầu tiên trên thế giới.

Eletre có giá khởi điểm 120.500 USD (828.000 nhân dân tệ) ở Trung Quốc, 110.800 USD (89.500 bảng Anh) ở Anh và 104.500 USD (95.990 euro) ở Đức.

Với việc chiếc Lotus Eletre bắt đầu được chạy trên các cung đường tại Trung Quốc, chúng ta cùng chờ xem phản hồi khách hàng thời gian tới ra sao. Chiếc SUV bằng điện của Lotus được kì vọng sẽ càng tạo thêm tính cạnh tranh cho thị trường xe xanh lớn nhất hành tinh.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt