Nhà sản xuất gần đây đã tiết lộ Air Sapphire trị giá 250,000 USD và đang trong quá trình tung ra mẫu Air Pure giá cả phải chăng hơn.

Lucid chỉ bán được các phiên bản sáu con số của chiếc sedan điện Air, nhưng điều đó đã thay đổi vào tuần trước với sự ra đời của biến thể Pure trị giá 89,050 USD cùng với mẫu Touring đắt hơn một chút $ 109,050. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Arizona dường như có kế hoạch đi xuống thị trường hơn nữa và giới thiệu một mẫu xe mới, rất có thể là một chiếc sedan khác, sẽ có giá khoảng 50,000 USD và ra mắt vào khoảng thập kỷ này.

Công ty vẫn tự hào rằng họ đã cố gắng giảm chi phí của Air xuống để có thể bán nó dưới 100,000 đô la trong khi cũng không biến nó thành một chiếc xe trần trụi – nó vẫn được trang bị tốt, bỏ lỡ mái kính toàn cảnh và phạm vi giảm xuống còn 410 dặm.

Derek Jenkins, phó chủ tịch cấp cao về thiết kế và thương hiệu của Lucid nói với Automotive News về Air Pure rằng “tất cả sự phát triển của những chiếc xe cao cấp đã nhỏ giọt xuống chiếc xe này với mức giá đầu vào tốt hơn, nhưng vẫn có thông số kỹ thuật khá đáng chú ý”.

 Chúng ta đã biết Trọng lực sẽ được trình chiếu tại sự kiện 11/15, liệu chiếc xe ở giữa này có trông nhỏ hơn Air sẽ được hiển thị là “một số bất ngờ?” – Let’sGoLCID (@LetsGoLucid2022)

Lucid cho đến nay vẫn chưa chính thức thừa nhận rằng họ đang làm việc trên mẫu xe thứ ba, sau Air sedan và Gravity SUV, mặc dù nó có thể cho thấy chiếc xe dưới vỏ bọc trong một video. Chúng tôi không chắc chắn chính xác video mà màn hình chụp được lấy từ đâu, nhưng chúng cho thấy Derek Jenkins và Giám đốc điều hành Lucid Peter Rawlinson đang đi bộ xung quanh ba chiếc xe.

Một là Air, một là Gravity SUV nằm dưới vỏ bọc ô tô, nhưng chiếc xe thứ ba (cũng dưới vỏ bọc) không phải là Air. Nó trông giống như một chiếc sedan, một chiếc nhỏ hơn, với hình dạng khác với nóc xe so với Air. Nó rất có thể phù hợp với hóa đơn cho chiếc sedan trị giá 50,000 USD và thực tế là nó ở đó cho thấy công việc thiết kế trên đó đã hoàn tất.

Chúng ta có thể quan sát thông qua vỏ bọc rằng mặc dù phần đuôi xe giống với tỷ lệ sedan truyền thống hơn của Air, nhưng phần đầu xe của mẫu xe bí ẩn trông giống với Air, với các khe hút gió đi qua mui xe ở cùng một vị trí. Nhìn từ phía trước, nó trông rất giống một Air, nhưng với phần phía sau khác nhau, nó hầu hết không phải là một.

Nhưng trước khi Lucid có thể công bố mẫu thứ ba, họ phải tăng cường thành công việc sản xuất Air, sau đó ra mắt và sau đó tăng cường sản xuất chiếc SUV Gravity. Chiếc sau bắt đầu vào khoảng đầu năm sau, với việc giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Lucid cũng đang trong quá trình mở rộng nhà máy. Công ty muốn tăng bề mặt của mình lên gấp ba lần quy mô của nhà máy ban đầu, do đó hy vọng sẽ đạt được mục tiêu sản xuất 400.000 xe mỗi năm tại cơ sở này.

Nguồntin : Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!