Máy lọc đô thị Audi hứa hẹn sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn bằng cách  hút các hạt có hại -nhằm bảo vệ cuộc sống của con người.

 Ô nhiễm không khí là một vấn đề nhức nhối ở các trung tâm đô thị phát triển, Audi đang nghiên cứu một giải pháp để những chiếc xe điện tương lai của mình làm sạch không khí xung quanh cả khi chúng được lái và khi sạc. Để đạt được điều này, nó cần sự giúp đỡ của một trong những nhà cung cấp của mình, Mann + Hummel, những công ty hàng đầu trong ngành lọc, và cho đến nay hệ thống đã hoạt động rất tốt trong quá trình thử nghiệm.

Audi đã khởi động một chương trình để trải nghiệm công nghệ này trong thế giới thực vào năm 2020 và nó sẽ tiếp tục hoạt động cho đến năm 2024. Theo Fabian Groh, Giám đốc dự án phát triển hệ thống đính kèm tại Audi, những hệ thống như vậy thậm chí có thể trở thành bắt buộc đối với những chiếc xe mới vào một thời điểm nào.

Bộ lọc hạt này là một ví dụ về việc chúng tôi thay đổi ngày càng cải tiến  vì lợi ích của mọi người và hợp tác thành công với các nhà cung cấp chuyên biệt. Chúng tôi cố gắng phát triển càng sớm để tạo đà biến chúng trở thành một nhu cầu cần phải có trong tương lai

Xe được trang bị hệ thống sẽ lọc các hạt ra khỏi không khí theo hai cách khác nhau – thụ động, khi xe đang được điều khiển và lọc chủ động khi sạc. Chúng được đặt ở phía trước xe, không khí lưu thông tự nhiên vào các cửa vào khi đang di chuyển, vì vậy nó không cần phải được hút vào thông qua các phương tiện phụ trợ.

Tuy nhiên, khi xe đứng yên, hệ thống lọc này sử dụng một quạt đưa không khí vào và chèn nó qua các bộ lọc. Trong trường hợp này, về cơ bản nó sẽ hoạt động giống như máy lọc không khí mà bạn có thể có trong nhà và nhà sản xuất lưu ý rằng chiếc xe sẽ chỉ làm sạch không khí khi sạc, nếu không quạt có lẽ sẽ làm cạn kiệt pin. Audi cho biết hệ thống này đã được đưa vào thử nghiệm độ bền 50.000 km (31.000 dặm) và nó được phát hiện là không ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc xe theo bất kỳ cách nào. Nhà sản xuất tin rằng hệ thống này rất hiệu quả, đến nỗi nó có khả năng lọc thậm chí nhiều hơn so với tỷ lệ hạt của xe, nói cách khác là lọc các hạt do các phương tiện khác tạo ra.