Dựa vào kinh nghiệm sản xuất xe máy điện, một công ty đã thành công trong việc tạo ra một mẫu ô tô điện mini tiện dụng cho việc sử dụng trong các khu đô thị, đồng thời có những tính năng nổi bật đáng chú ý. Mẫu ô tô điện mini này có kích thước nhỏ hơn hẳn VinFast VF 3 và có giá tương đương với một chiếc xe máy.

Silence, một công ty sản xuất xe máy điện có trụ sở tại Tây Ban Nha, đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực xe ô tô bốn bánh với mẫu xe ô tô điện siêu nhỏ mang tên S04, đặc biệt là phiên bản L7e. Thị trường xe ô tô điện mini đang trở nên rất sôi động với nhiều mẫu xe mới ra mắt, trong đó có cả VinFast từ Việt Nam với mẫu xe VF 3.

Tuy chưa rõ liệu VinFast có kế hoạch đưa mẫu xe VF 3 của mình ra thị trường châu Âu hay không, nhưng thị trường này đang trở nên cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc ô tô điện mini, trong đó Silence S04 cũng là một đối thủ đáng gờm.

Một trong những điểm nổi bật của các mẫu xe máy điện của Silence là tính năng độc đáo cho phép tháo rời pin và mang về nhà để sạc. Đặc điểm này cũng được áp dụng trên mẫu ô tô điện S04.
Giống như cách pin trên xe máy Silence có thiết kế giống hành lý kéo có thể tháo rời và mang vào nhà để sạc.
Silence S04 cạnh tranh bằng cách tạo ra một bộ pin tiên tiến, đủ lớn để đảm bảo quãng đường đi xa, nhưng cũng đủ nhỏ để dễ dàng tháo rời và mang về nhà sạc. S04 được trang bị hai loại pin như vậy với tổng dung lượng 11,2 kWh, và mất khoảng 6 giờ để sạc đầy mỗi pin.
Theo nhà sản xuất Tây Ban Nha, động cơ điện duy nhất trên mẫu ô tô điện siêu nhỏ này có thể cung cấp công suất không đổi 19 mã lực và cực đại 30 mã lực, cho phép đạt tốc độ tối đa 85 km/h ở phiên bản cao cấp nhất mang mã L7e. Khoảng cách hoạt động của xe là 149km, hoặc 125km khi ở chế độ tiết kiệm năng lượng (Eco).
Tiếp theo sau phiên bản L7e, công ty dự định sản xuất phiên bản L6e có công suất thấp hơn, chỉ 8 mã lực và tốc độ tối đa 45 km/h. Mẫu xe này có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn, bao gồm cả những người cao tuổi hay những người chưa có bằng lái.
Silence S04 hứa hẹn mang đến sự linh hoạt của xe máy kết hợp với tiện nghi của một chiếc ô tô, đồng thời nó cũng nhỏ gọn hơn hẳn so với VinFast VF 3 (chiều dài 3,114m). Cụ thể, S04 có chiều dài 2,28m (một chút dài hơn so với Honda SH với 2,09m), rộng 1,29m và cao 1,59m. Nhờ kích thước nhỏ gọn này, xe phù hợp để di chuyển trong đô thị. Về trọng lượng, xe nặng 450kg, trong đó bộ pin nặng 82kg.
Các tính năng tiêu chuẩn trên phiên bản S04 L7e bao gồm màn hình trung tâm 7 inch, hệ thống phanh tay điện, phanh đĩa, cửa sổ và gương chiều điện. ABS và hệ thống điều hòa là các tùy chọn có sẵn. Khoang hành lý có dung tích 247 lít, đủ chứa được hành lý nhỏ hoặc túi đồ mua sắm thông thường.
Mẫu ô tô điện mini S04 có giá bán lẻ 6.580 euro (tương đương 7.050 USD hoặc khoảng 166,6 triệu đồng), không bao gồm pin. Trong trường hợp này, người mua sẽ phải trả một khoản thuê bao hàng tháng để có thể thay pin tại các trạm hoán đổi. Nếu người mua muốn mua pin luôn, giá bán sẽ là 10.180 euro (tương đương 10.900 USD hoặc khoảng 258 triệu đồng).