Đây có phải là cái nhìn đầu tiên của chúng ta về mẫu SUV điện thế hệ tiếp theo của Nissan không? Nhà sản xuất xe hơi này đã tiết lộ mẫu ô tô điện siêu đô thị Hyper Urban của họ, mở ra một cái nhìn sơ lược về thiết kế và công nghệ trong tương lai của Nissan.

Nissan đang tiên phong cho các mẫu ô tô điện trong tương lai, trong bối cảnh doanh số bán ô tô điện đang gia tăng trên toàn cầu. Hãng xe này vừa tiết lộ một mẫu xe hatchback điện thể thao mới vào tuần trước sau khi thông báo kế hoạch chuyển sang sản xuất toàn bộ ô tô điện tại châu Âu vào năm 2030.

Hyper Urban electric SUV là mẫu SUV điện đầu tiên trong một loạt các mẫu ô tô điện mới của Nissan được tiết lộ trực tuyến vào ngày Thứ Ba.

Nissan cho biết mỗi mẫu xe sẽ được tiết lộ từ từ dẫn đến Triển lãm ô tô Nhật Bản vào cuối tháng này. Mỗi mẫu xe đều có một “đặc điểm biểu tượng” với các tính năng tùy chỉnh dành cho các lối sống và mục tiêu khác nhau.

Dòng sản phẩm mới này mang từ “Hyper” để thể hiện “sự phấn khích nâng cao” mà chúng muốn mang lại. Mẫu ô tô điện đầu tiên của Nissan, Hyper Urban, trông giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng hãng sản xuất cho biết nó đại diện cho khả năng thiết kế và công nghệ của tương lai của họ.

Nissan mục tiêu đối tượng cho mẫu SUV điện Hyper Urban là người dùng ở thành phố và vùng ngoại ô với thiết kế và tính năng thiết kế tinh tế.

Cùng xem Nissan Hyper Urban electric SUV

Không thể nhầm lẫn đây là một mẫu xe ý tưởng. Chiếc SUV điện này có hình dáng giống một chiếc SUV nhưng bao gồm một hình dáng thể thao với những bề mặt góc cạnh và đường nét mạnh mẽ.

Các bánh xe rộng lớn, rộng lớn gia tăng vào thiết kế cứng cáp và tương lai của xe. Giống như mẫu ô tô điện hatchback được giới thiệu vào tuần trước, SUV điện Hyper Urban bao gồm các tính năng giống như mẫu xe ý tưởng, bao gồm cửa sổ kiểu cánh cửa cánh bướm và không gian sống bên trong.

Nissan đã thiết kế nội thất để phù hợp với không gian sống ở thành phố. Được truyền cảm hứng từ kính vạn hoa, bảng điều khiển và màn hình có thể tùy chỉnh hoàn toàn để phù hợp với tâm trạng của người lái.

Một trong những tính năng thú vị nhất là ghế trước có thể gập phẳng vào ghế sau. Người dùng có thể nằm thư giãn với chân đặt lên trong không gian thư giãn giống như phòng khách. Tay vịn biến thành một màn hình số để giải trí trong lúc thư giãn.

Nissan cho biết, “Đậu nó trong một căn hộ cao tầng hoặc biệt thự để biến nó thành một không gian nội thất để thư giãn.”

Mẫu xe sẽ bao gồm các tính năng tiên tiến như V2H để cung cấp năng lượng và tiết kiệm chi phí năng lượng. Nó cũng sẽ tích hợp V2G và sạc thông minh với trí tuệ nhân tạo để tự động sạc xe và cung cấp năng lượng cho các tòa nhà.

Hãy kiểm tra lại để biết thêm về các mẫu ô tô điện Nissan như Hyper Urban SUV trước Triển lãm ô tô Nhật Bản, với các ngày họp báo bắt đầu vào ngày 25 tháng 10.

Ý kiến của Otodien

Hyper Urban SUV là một ý tưởng xe thú vị khác từ Nissan, nhưng đến lúc này, các mẫu thực tế ở đâu?

Nissan đã từng được xem như một người tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô điện, ra mắt mẫu ô tô điện hoàn toàn LEAF vào năm 2010.

Tuy nhiên, sự chuyển đổi của ngành công nghiệp đang diễn ra, và hầu hết các hãng sản xuất ô tô đã ra mắt các mẫu ô tô điện tiên tiến hơn với công suất lớn và tính năng cải thiện. Nissan đã mất hơn một thập kỷ để ra mắt chiếc ô tô điện thứ hai của mình, Nissan Ariya, bắt đầu tung ra vào cuối năm ngoái.

Hãng sản xuất này đã giới thiệu một số mẫu ô tô điện sắp ra mắt cho các đại lý, bao gồm một mẫu kế nhiệm cho LEAF, một mẫu sedan thể thao (có thể thay thế cho Maxima) và một chiếc crossover điện.

Nissan sẽ khởi đầu chiến dịch ô tô điện của họ vào khoảng năm 2025 với kế hoạch ra mắt 19 mẫu ô tô điện mới vào cuối thập kỷ này. Để duy trì tính cạnh tranh đến lúc đó, Nissan cần phải nhanh chóng. Đủ rồi với các ý tưởng. Các mẫu thực tế ở đâu?