Thị trường ô tô châu Âu hiện nay gần như đang bị Tesla nắm giữ, vậy các ông lớn trong ngành liệu có khả năng vùng lên để đòi lại mảnh đất thị phần của mình hay không?

Động thái mới đây nhất đến từ nhà sản xuất ô tô Volkswagen chính là một câu trả lời khác đanh thép từ hãng, họ sắp ra mắt một chiếc xe điện với giá cả vô cùng hợp lý và mục đích ra đời chiếc xe này không đâu khác chính là để quyết đấu với ngôi vương xe ô tô điện của thế giới – Tesla.

Volkswagen cho ra mắt mẫu xe điện mới

Mẫu xe điện lần này hãng muốn công bố có tên là ID.2all thuộc phân khúc xe ô tô điện giá rẻ. Theo thông tin otodien.vn tìm hiểu được thì chiếc xe hiện nay được bán với giá khởi điểm đối với thị trường châu Âu là dưới 25.000 euro (tương đương với 26.400 USD). Lý do có mức giá rẻ như vậy bởi lần này, Volkswagen muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xe điện và điều cần làm nhất chính là mang lại những mẫu xe điện chất lượng cho người dùng trên toàn thế giới.

Theo phát biểu của ông Thomas Schäfer – Giám đốc thương hiệu của VW, cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện quá trình chuyển đổi với tốc độ nhanh chóng để mang lại những mẫu xe điện chất lượng cho công chúng.”

Volkswagen được biết đến là một hãng ô tô điện chuyên cung cấp các dòng xe phân khúc sang. Tuy vậy, hãng cũng đang nhắm đến quá trình chuyển đổi cũng như để đuổi kịp hãng xe điện Tesla hay các hãng xe Trung Quốc như BYD đang phát triển các mẫu xe điện với mức giá phải chăng; điều này đã giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng mua xe điện mà không cần phải quá lo nghĩ về mức chi phí phải trả. 

Sự đánh đổi của Volkswagen trong công cuộc thúc đẩy quá trình chuyển đổi ô tô điện 

Volkswagen bắt đầu cho xây dựng nhà máy sản xuất pin ở Canada-một nhà máy bên ngoài châu Âu vào ngày 13/3 vừa qua và đây cũng chính là khoản đầu tư lớn nhất đối với ô tô điện từ trước đến nay. Kế hoạch chi tiêu của nhà sản xuất trong 5 năm vào khoảng 180 tỷ euro tức khoảng 13% và ⅔ trong số đó sẽ dành cho cải tiến công nghệ và xe điện.

Điểm sót của Tesla trong khi thực hiện quá trình chuyển đổi xe điện chính là thiết kế đối với chiếc Model Y vào năm 2020. Gần như thiết kế tương đối giống với Model 3 và chỉ thay đổi một chút nhỏ kể từ khi xe được ra mắt vào 6 năm trước.

Về phạm vi hoạt động của ID.2all là 450km trong một lần sạc và xe cũng tích hợp các tính năng hỗ trợ lái xe và hệ thống thông tin giải trí trong xe được trang bị vô cùng hiện đại. Concept chiếc ID.2all được lấy cảm hứng từ 3 mẫu Polo, Golf và Beetle.

Trong lúc giá pin vẫn còn vô cùng đắt đỏ thì việc để sản xuất một chiếc xe điện có giá cả phải chăng trong thị trường đại chúng là một việc khá khó khăn. Vậy nhưng các hãng xe vẫn đang cố gắng từng ngày, tìm ra được những phương án tối ưu nhất để có thể đẩy nhanh tiến độ quá trình chuyển đổi xe điện trên toàn thế giới.

Nguôn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.