Mới đây, trên thị trường ô tô điện xôn xao một sản phẩm được coi là bản sao của mẫu xe điện Trung Quốc Wuling Air EV bởi giao diện của chiếc xe không khác gì nhưng tên lại là Comet EV mang thương hiệu MG.

MG ra mắt mẫu xe điện “giống hệt” xe điện Trung Quốc

MG là một hãng xe ô tô điện Ấn Độ, với sản phẩm xe ô tô điện đầu tiên của hãng chính là chiếc ZS EV và chiếc Comet EV này là sản phẩm thứ hai. Tuy nhiên, việc cho ra mắt sản phẩm này dường như không có sự tương thích với người dùng Ấn Độ bằng thị trường Trung Quốc.

Theo thông tin otodien.vn thu thập được thì mẫu Comet EV được thiết kế dựa trên mẫu xe Air EV thuộc Wuling của Trung Quốc và ngoại hình gần như giống nhau hoàn toàn. Nhưng đây cũng không phải chuyện lạ sau khi biết được hãng mẹ của MG chính là SAIC, vốn đã liên doanh với Wuling vậy nên sản phẩm của hai thương hiệu này cùng một khâu sản xuất và cùng có một mẫu mã ô tô điện.

MG Comet EV – bản sao của Wuling Air EV

Ngoại hình gây tranh cãi của bản sao của Wuling Air Ev 

Về ngoại hình của chiếc MG Comet EV, chiều dài chỉ 2.900mm, xe có 3 cửa và 4 chỗ ngồi ngắn hơn đa số các mẫu xe cỡ nhỏ ở trên thị trường như Maruti Alto (3.445 mm) và Tata Nano (3.099 mm). Vậy nên MG Comet EV sẽ là một trong những mẫu ô tô điện nhỏ nhất ở Ấn Độ và chỉ có một mẫu xe có dáng nhỏ hơn chính là một mẫu thuộc phân khúc xe 4 bánh (qudricycle) có tên Baja Qute.

Vì xe có một ngoại hình khá nhỏ vậy nên chiều dài cơ sở của chiếc Comet EV này cũng chỉ có 2.010 mm. Tuy nhiên nội thất bên trong vẫn được sắp xếp vô cùng hợp lý và thoải mái cho người ngồi trong nhờ vào hệ thống truyền động điện mà không cần tới động cơ và hộp số xe như xe động cơ đốt trong. Với chiều dài khiêm tốn của mẫu xe nhưng chủ sở hữu những chiếc xe cũng không còn phải lo lắng về chỗ đỗ đậu xe nữa.

Hãng công bố một số thông tin về xe như việc sử dụng pin LFP có nguồn gốc từ Tata Autocomp, có khả năng đi được 200-300km với mỗi lần sạc đầy. Xe được lắp đặt một động cơ điện đặt sau có sức mạnh khoảng 68 mã lực. So với thông số mà Wuling thông báo thì giống hệt với mẫu xe Wuling Air EV.

Phiên bản Wuling Air EV 

Mẫu xe Comet EV này ra đời cũng chính là hi vọng của hãng MG rằng sẽ có thể làm quan niệm truyền thống của người dân Ấn Độ về những chiếc xe trong phân khúc cỡ nhỏ rằng là việc sản phẩm nhỏ như này giống như việc tiết kiệm chi phí và trông có vẻ nghèo nàn về cả trang bị. Nhưng thực tế cho thấy được rằng Comet EV hiện cũng đã có những công nghệ vô cùng hiện đại và tiện nghi hơn nhiều trong các sản phẩm khác ở phân khúc cao hơn cùng hãng.

Không chỉ về ngoại hình, động cơ mà nội thất bên trong của chiếc Comet EV này cũng có phần tương tự dòng Wuling Air EV chính ở hệ thống thông tin giải trí với màn hình đôi cỡ lớn, kích thước 10,25 inch, có đôi nét giống với Mercedes GLA. Một số đặc điểm khác cũng nổi bật không kém chính là công nghệ kết nối, nội thất hai tông màu, điều khiển bằng giọng nói, có thể kết nối với cả Apple Carplay và Android Auto. Ngoài ra xe còn được trang bị cả cửa sổ trời. Nhưng những thông tin trên chỉ là lời nói và hãng vẫn chưa công bố về hình ảnh chính xác của nội thất Comet EV.

Mục tiêu tạo ra được làn sóng xe điện mini tại Ấn Độ nên hãng MG dự kiến bán nội địa Ấn Độ với tỷ lệ 60% để có thể cạnh tranh với các hãng khác trong nước, chiếm lĩnh vị trí độc quyền. Theo kế hoạch được biết chiếc xe MG Comet EV sẽ được bán vào khoảng giữa năm nay với giá bán có thể lên đến 12.300 USD.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.