Siêu xe điện MG Cyberster EV sở hữu ngoại hình ấn tượng và tương đối giống phiên bản concept. Mẫu xe này trông khá nhỏ gọn với gầm thấp, thiết kế 2 cửa và mui trần bằng nỉ. Chiếc mui trần chạy hoàn toàn bằng điện có thể có hai động cơ điện và công suất lên tới 530 mã lực.

Chiếc mui trần MG Cyberster bị hé lộ hình ảnh và một số thông số kỹ thuật bị rò rỉ. Công ty đã ra mắt toàn bộ chiếc mui trần chạy điện của mình tại Auto Shanghai 2023 và hứa hẹn sẽ đưa phiên bản sản xuất ra đường vào mùa hè năm sau.

Mặc dù không có thông tin chi tiết về hệ thống truyền động cụ thể đi kèm với thông báo chính thức này, nhưng MG cho biết Cyberster sẽ là một “chiếc xe thể thao EV hiệu suất cao“, được cho là chiếc đầu tiên thuộc loại này kể từ mẫu Tesla Roadster nguyên bản. Đây cũng là chiếc xe mui trần mới đầu tiên của thương hiệu MG trong hơn một thập kỷ và hứa hẹn công nghệ lái xe “tiên tiến” cùng với cabin tương lai.

Phần đầu xe của MG Cyberster lại gợi liên tưởng đến siêu xe Koenigsegg. Tiếp đến là vành la-zăng với thiết kế 7 chấu và phối 2 màu thể thao. Đặc biệt, xe còn được trang bị bộ cửa cắt kéo theo phong cách của những mẫu siêu xe thể thao. Bản thân thiết kế này trông hiện đại nhưng tôn vinh những chiếc roadster MG mang tính biểu tượng được tìm thấy trong suốt lịch sử với các yếu tố đặc biệt như mui xe dài, các đường thân xe mượt mà và đuôi xe Kammback. Các cửa cắt kéo độc đáo là một sự bổ sung đầy sáng tạo, trong khi hệ thống truyền động, như đã đề cập, hoàn toàn bằng điện.

MG chưa lên tiếng xác nhận động cơ của Cyberster cụ thể là gì, nhưng các chi tiết bị rò rỉ cho thấy chiếc mui trần sẽ có 3 biến thể cùng ra mắt. Mô hình một động cơ sẽ là tùy chọn cơ sở, với một động cơ kép ở trên cung cấp 101 mã lực (75 kW) trên động cơ phía trước và 215 mã lực (160 kW) trên động cơ phía sau.

Phiên bản mạnh mẽ nhất sẽ có công suất 201 mã lực (150 kW) ở phía trước và 335 mã lực (250 kW) ở phía sau, có thể lên tới 530 mã lực (395 kW) khi các con số chính thức được công bố. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về tổng sản lượng hoặc dung lượng pin, nhưng chúng tôi biết rằng Cyberster sẽ nặng từ 4.078 pound (1850 kg) đến 4.376 pound (1985 kg).

MG Cyberster sẽ được chào bán ở thị trường Anh và Châu Âu cùng với các dòng SUV và sedan hiện tại của thương hiệu bắt đầu từ mùa hè năm 2024. Hãng chưa tiết lộ về giá như thế nào, nhưng vào năm 2021, hơn 5.000 khách hàng quan tâm ở Trung Quốc đã trả tiền tương đương với 155 USD để đặt tên của họ để đặt trước một Cyberster.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt