MINI Countryman là mẫu ô tô gầm cao đầu tiên trong chuỗi sản phẩm của thương hiệu xe sang Anh quốc. Xe được sinh nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu di chuyển trên mọi địa hình của khách hàng, từ đường đô thị cho đến đồi núi. Chiếc xe sẽ lớn hơn mô hình mà nó thay thế.

Mini đang phát triển Countryman thế hệ tiếp theo. Những bức ảnh gián điệp mới cho thấy phiên bản chạy điện đang thử nghiệm ở nơi công cộng mặc một số lớp ngụy trang trông quen thuộc. Tuy nhiên, nó không che giấu nhiều, vì các bức ảnh gián điệp khác gần đây đã chụp được người mẫu mà không có bất kỳ lớp phủ nào.

Countryman mới sẽ lớn hơn mẫu xe mà nó sẽ thay thế, dài hơn 5,12 inch. Nó cũng sẽ cao hơn, đạt chiều cao 2,36 inch. Dấu chân lớn hơn của nó chạy trên nền tảng FAAR, cũng là nền tảng của BMW iX1 chạy điện.

Countryman sẽ xuất hiện với một thiết kế hoàn toàn mới giữ nguyên tỷ lệ vuông vức. EV có lưới tản nhiệt hình chữ nhật thẳng đứng với đèn pha hình khối nhô cao trên mặt mới. Đó là một chiếc EV năm cửa hấp dẫn không khác xa với phong cách đặc trưng của thương hiệu. Mini đã trêu chọc Countryman mới mặc đồ ngụy trang đầy màu sắc giống như ví dụ này vào đầu tháng này.

Thương hiệu cũng tiết lộ rằng EV sẽ có hai cấu hình. Countryman E sẽ có một động cơ điện duy nhất tạo ra 188 mã lực. Biến thể Countryman SE ALL4 sẽ có thiết lập động cơ kép với hệ dẫn động tất cả các bánh sản sinh công suất 308 mã lực. Mini có kế hoạch cung cấp một biến thể John Cooper Works hiệu suất cao sau này.

Bên trong, Countryman sẽ có hai màn hình kỹ thuật số. Một màn hình nhỏ hình viên thuốc phía trước người lái sẽ đóng vai trò là cụm đồng hồ. Một màn hình trung tâm lớn hơn nghiêng về phía người lái sẽ đóng vai trò là trung tâm thông tin giải trí. Các bức ảnh không cho thấy một cabin tràn ngập thiết bị chuyển mạch vật lý.

Trong khi xe chạy bằng pin là tương lai, Mini sẽ cung cấp cho Countryman động cơ đốt trong. Những chiếc xe này được cho là sẽ có hỗ trợ hybrid nhẹ 48 volt, với việc công ty lắp đặt động cơ 3 xi-lanh 1,5 lít và 4 xi-lanh 2,0 lít vào mẫu xe.

Lời trêu ghẹo gần đây nhất đã đề cập đến mô hình chỉ có một pin – gói 64,7 kilowatt giờ. Điều này sẽ cung cấp cho EV một phạm vi ước tính là 280 dặm (450 km) dựa trên thử nghiệm WLTP của thị trường Châu Âu.

Chúng tôi không biết khi nào Mini có kế hoạch tiết lộ Countryman mới, nhưng nó sẽ sớm xảy ra. Mẫu xe được thiết kế lại, có kích thước ngày càng tăng, sẽ xếp trên Aceman EV 2025 mới trong dòng sản phẩm của Mini khi nó hướng tới việc trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này. Điều đó có nghĩa là chúng ta cũng sẽ thấy một chiếc Mini Cooper chạy điện.

MINI Countryman được đánh giá là mẫu xe hoàn hảo đại diện cho sự năng động, trẻ trung, phù hợp với cá nhân, nhóm bạn bè và cả gia đình.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt