Các quốc gia đang phát triển ở châu Á đang có xu hướng tăng doanh số tiêu dùng xe điện, tuy nhiên, để có thể phổ biến sản phẩm này, các nhà sản xuất cần sản xuất tạo ra thị trường những mẫu xe có giá phù hợp hơn. 

Giá cả luôn là yếu tố mà người dùng quan tâm nhất trên mỗi sản phẩm

Đây là nhận định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) trong một báo cáo mới công bố gần đây. Dự báo của IEA nhận định, lượng xe điện tiêu thụ trên toàn cầu năm 2022 thì không dùng sẽ đạt 10 triệu chiếc, với 95% số lượng tập trung ở Trung Quốc, châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Thái Lan hay Indonesia cũng đã có những “tín hiệu tích cực” với gần 80.000 xe điện bán ra tại ba quốc gia này trong năm 2022, tăng gấp ba lần so với năm 2021 và gấp bảy lần so với năm 2019 trước khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Tuy nhiên, thị phần xe điện chỉ chiếm 3% tại Thái Lan và 1,5% tại Ấn Độ và Indonesia. Theo IEA, đối với các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á và châu Phi, xe điện đang quá đắt để chúng trở nên phổ biến với phần đông dân số. Theo đó, các nhà sản xuất cần sản xuất các mẫu xe nhỏ hơn, giá mềm hơn bao gồm cả xe 2 bánh, 3 bánh – vốn rất phổ biến tại các thị trường trên. Hàng loạt chính sách hỗ trợ từ chính phủ và giá xăng dầu tăng cao sẽ là động lực để doanh số xe điện tăng lên trong tương lai. Hiện nay, doanh số xe điện đã chiếm 14% lượng xe mới bán ra trên toàn cầu, tăng so với mức 9% năm 2021 và chưa đến 5% năm 2020. 

Dự báo của IEA cho biết, khoảng 14 triệu xe điện sẽ được bán ra trong năm 2023, chiếm 18% thị phần và nhu cầu về pin cũng sẽ tăng mạnh theo đó. Năm 2022, nhu cầu của khoảng 60% lithium, 30% cobalt, 10% nikel toàn cầu là cho pin xe điện. Tổng dung lượng pin cần thiết cho ô tô điện sẽ tăng gấp 6 lần vào cuối thập kỷ này từ 550 GWh của năm 2022 lên 3,5 TWh năm 2030.

Tuy nhiên, việc tăng sản xuất pin đặc biệt là lithium-ion cũng đang gặp khó khăn do sự cạnh tranh giữa các quốc gia và các công ty sản xuất. Trung Quốc hiện đang chiếm 60% thị phần sản xuất pin toàn cầu, nhưng những công ty ở châu Âu và Mỹ cũng đang tăng cường sản xuất của mình.

Bên cạnh đó, việc sử dụng năng lượng sạch để sản xuất pin cũng đang trở thành một vấn đề khá nhức nhối. Hiện nay, hầu hết các nhà máy sản xuất pin vẫn sử dụng năng lượng từ than đá và dầu mỏ để sản xuất. Tuy nhiên, nhiều công ty đã cam kết chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Trong tương lai, việc tăng sản xuất pin và xe điện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ chính sách của chính phủ, sự phát triển của công nghệ và những thay đổi trong thị trường. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về các sản phẩm xanh, việc phát triển xe điện và pin sạch sẽ là một xu hướng không thể ngăn cản được.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.