Bây giờ là lúc để tăng cường sản xuất.

Cadillac Lyriq cuối cùng cũng đã gia nhập thị trường khi thương hiệu này chính thức xác nhận 36 lần giao hàng đầu tiên trong quý 3 năm 2022.

Đó là một tin tốt cho thị trường xe ô tô điện và một tin rất tốt cho chính Cadillac, vì nó tạo ra một cơ hội tăng trưởng rất lớn.

Chi nhánh hạng sang của GM đã bán được tổng cộng 33.672 xe trong quý trước (tăng 49,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và 95.591 xe tính đến thời điểm hiện tại (chỉ giảm 0,3%). Điều đó không tệ khi xem xét các thương hiệu khác thường ghi nhận sự sụt giảm đáng kể vào năm 2022.

Cadillac Lyriq là mẫu xe ô tô điện mới nhất dựa trên nền tảng Ultium của GM, hiện đang được sử dụng trong GMC Hummer EV Pickup và xe tải BrightDrop. Vào năm 2023, dòng xe Ultium EV sẽ được mở rộng với Chevrolet Silverado EV, Chevrolet Blazer EV và Chevrolet Equinox EV.

General Motors đã sản xuất Cadillac Lyriq tại Spring Hill Assembly ở Tennessee kể từ tháng 3 năm 2022. Theo công ty, nhờ việc bắt đầu sản xuất tế bào pin lithium-ion Ultium gần đây ở Warren, Ohio, sản lượng của Lyriq dự kiến ​​sẽ sớm tăng lên. Tuy nhiên, chúng tôi đoán rằng đối với các số có ý nghĩa, chúng tôi sẽ phải đợi ít nhất cho đến năm 2023.

Quá trình gia tăng phải được tiến hành một cách thận trọng, đặc biệt là vì một vụ thu hồi 186 chiếc Cadillac Lyriq đã được công bố. Nguyên nhân là do sự cố màn hình cảm ứng.

Chỉ có thời gian mới biết Cadillac Lyriq sẽ được đón nhận như thế nào. Theo một số báo cáo trước đó, có thể có tới 25.000 chiếc được sản xuất hàng năm. Cũng có khả năng Cadillac Lyriq sẽ có mặt ở châu Âu – tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào việc GM có kích hoạt việc quay trở lại châu Âu chạy bằng Ultium hay không.

Trong khi đó, trên đường chân trời đã có một mẫu xe điện khác của thương hiệu – Celestiq, mà đầu năm nay đã được nhìn thấy trong ngụy trang.

Về góc độ dài hạn, Cadillac có thể sẽ trở nên điện khí hóa hoàn toàn, đặc biệt là khi các thương hiệu hạng sang ít nhạy cảm về giá hơn và khách hàng thường có chỗ đậu xe riêng để có thể sạc điện tại nhà qua đêm. Việc chuyển sang ô tô điện cũng sẽ mang lại một thiết kế lại đáng kể cho kỷ nguyên mới.