Xe ô tô điện Tesla đang lấn lướt các ông trùm ô tô trên thế giới, cạnh tranh cực kì khốc liệt với các hãng xe nước ngoài.

Chắc hẳn nếu ai quan tâm đến các hãng ô tô thì cũng đều biết đến một sự kiện lịch sử diễn ra vào thập niêm 70 của thế kỷ, sự “đổ bộ” của các hãng ô tô châu Á cụ thể là Hàn và Nhật đã xâm nhập vào thị trường Mỹ và gần như chiếm được một vị trí quan trọng trong thị trường công nghiệp ô tô Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi thời đại của những chiếc xe “xanh” ra đời thì xe nội địa Mỹ đã chiếm lĩnh lại được thị trường trong nước và đang từng bước nhanh chóng lấy lại vị thế trên đường đua quốc tế.

Xe ô tô điện Tesla của Mỹ

Hiện nay tại Mỹ đã và đang ban hành những điều luật, những chính sách nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô điện nội địa nhanh hơn. Rõ ràng, Mỹ đang ngăn cản sự hoành hành của các hãng xe châu Á tại thị trường nội địa, bên cạnh đó vẫn có những hãng xe vẫn phát triển tốt như Nissan hay Hyundai.

Tesla cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa, Elon Musk cũng đang dần dấn thân để lấy lại vị thế từ các hãng xe châu Âu nổi tiếng như Mercedes-Benz, Audi hay BMW thậm chí là một hãng xe nổi tiếng đến từ nhật Lexus…

Đánh bay các đối thủ nước ngoài, Tesla dẫn vị trí đầu chiếm lĩnh thị trường nội địa Mỹ

Thông tin từ tổ chức Experian đưa ra công bố, doanh số cho xe ô tô điện tại Mỹ hiện nay đã tăng 40% so với năm ngoái, tuy vẫn còn hạn chế nhưng cũng đã có những sự tích cực trong khâu tiêu thụ sản phẩm.

Với sự ảnh hưởng của các đạo luật do Hoa Kỳ đã duyệt từ năm ngoái, các hãng xe ô tô nước ngoài đang dần sản xuất nội địa hóa tại Mỹ. Trợ giá từ chính quyền qua khoản tín dụng thuế lên đến 7.500 đô la.

Tesla có được sự tích cực trong thị trường tiêu thụ dù chưa đủ ấn tượng

Nhìn lại bảng top 10 những mẫu xe ô tô đang được gọi là “best seller” của ngành công nghiệp ô tô tại Mỹ vào năm 2022 thì thấy được Tesla của Mỹ gần như chiếm trọn bảng xếp hạng với Model Y đứng thứ nhất, tiếp sau đấy là mẫu xe Model 3, đứng thứ tư và thứ năm trong bảng xếp hạng tiếp tục lại là 2 mẫu xe Model X và Model S của nhà Tesla. Nhìn vào đây có thể thấy rằng, thị trường Mỹ đang dần trở nên quen thuộc và ưa chuộng dòng xe ô tô điện. 

So với các hãng xe nổi tiếng khác trên thế giới như Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen, Audi hay Lexus thì một chiếc xe điện Tesla hiện  cũng đã vượt lên dẫn đầu về giá bán trong thị trường xe thế giới.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam