1.440 chiếc được giao vào tháng trước một lần nữa cho thấy nguồn cung hạn chế.

Kia Mỹ báo cáo doanh số bán hàng 56.270 xe hơi trong tháng 9, cao hơn 6,4% so với một năm trước và là tháng 9 tốt nhất từ ​​trước đến nay. Ngoài ra, quý thứ ba đã phá kỷ lục. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty bán được 518.148 xe (giảm 6,7%).

Theo Kia, tháng trước doanh số bán xe ô tô điện của hãng đã tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc không cung cấp con số chính xác.

Những gì chúng tôi biết là doanh số bán Kia EV6 trong tháng 9 lên tới 1.440, tức là 2,6% tổng lượng.

Kết quả của EV6 khá đáng thất vọng và là mức thấp nhất kể từ khi ra mắt thị trường vào tháng Hai. Rất khó để nói chắc chắn, nhưng Kia có thể bị hạn chế về nguồn cung. Hãy lưu ý rằng doanh số bán hàng của Hyundai Ioniq 5 cũng đang giảm trong vài tháng qua – cả hai chiếc xe đều dựa trên nền tảng E-GMP và được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trong Q3, doanh số bán hàng đạt 4.996 – cũng ít hơn so với Q1 (5.281) và Q2 (7.287).

Doanh số Kia EV6 tại Mỹ – tháng 9 năm 2022

Cho đến nay trong năm nay, Kia EV6 đã đạt tổng doanh số bán cộng dồn là 17.564 xe tại Mỹ. Do việc giao hàng bị chậm lại, hiện chúng tôi không chắc lắm về khả năng đạt được 25.000 chiếc bán ra vào năm 2022.

Trước khi kết thúc năm, dòng xe Kia EV6 sẽ được củng cố bởi phiên bản Kia EV6 GT hướng đến hiệu suất (phía trên GT-Line), có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ trong 3,4 giây.

Rất tiếc, nhà sản xuất không báo cáo doanh số của các mẫu plug-in khác, vì chúng được tính cùng với các phiên bản hybrid thông thường hoặc không sạc lại được.

Theo dữ liệu của chúng tôi (từ một tập dữ liệu khác do nhà sản xuất cung cấp), trong 8 tháng đầu năm nay, Kia đã bán được hơn 7.000 chiếc Kia Niro EV tại Mỹ.

Mẫu xe mới nhất trong dòng sản phẩm plug-in của Kia là mẫu Kia Sportage PHEV, cung cấp phạm vi chạy hoàn toàn bằng điện lên tới 32 dặm (51 km).

Eric Watson, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh của Kia Mỹ cho biết:

“Dựa trên doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 9 và quý 3, chúng tôi lạc quan rằng Kia cũng sẽ chứng kiến ​​một quý 4 mạnh mẽ. Kia đang chiếm thị phần và sản lượng trong các phân khúc chủ chốt, bao gồm các mẫu xe SUV nhỏ gọn và các mẫu xe EV. Và với việc sản xuất Telluride ngày càng tăng, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đà phát triển tích cực của mình ”.