Không có công ty nào trong lịch sử ô tô gần đây có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như Tesla. Thương hiệu này không thể phủ nhận là nhân vật chính trong ngành ô tô trong 10 năm qua.

Tesla đã thống trị thị trường ô tô điện toàn cầu bằng cách giới thiệu những mẫu xe hấp dẫn và cạnh tranh đúng thời điểm và ở đúng nơi. Công ty do Elon Musk sở hữu và lãnh đạo đã trở thành điểm tham khảo khi mỗi người lái xe nghĩ đến một chiếc ô tô điện.

Nhưng mọi thành công nhanh chóng không đến mà không có khó khăn. Dưới đây là năm thách thức chính mà tôi nghĩ Tesla đối mặt:

Địa phương hóa

Mặc dù chúng ta lý thuyết sống trong một nền kinh tế toàn cầu, căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng giữa các quốc gia đang dẫn đến sự địa phương hóa ngày càng nhiều trong ngành ô tô. Điều này có nghĩa là do sự tăng cường quy định nhằm bảo vệ ngành công nghiệp trong nước, việc nhập khẩu ô tô ngày càng khó khăn hơn.

Hậu quả của điều này là một xu hướng gia tăng địa phương hóa, trong đó các nhà sản xuất ô tô tăng cường sản xuất trong nước, mở rộng cụm nhà cung ứng địa phương và giảm sự phụ thuộc vào các thành phần nước ngoài.

Hiện nay, Tesla hoạt động tại bốn cơ sở sản xuất trên khắp thế giới: hai tại Hoa Kỳ, một tại Trung Quốc và một tại Đức. Nếu muốn tăng cường sự hiện diện tại các thị trường mới nổi, họ sẽ phải thiết lập mình tại nhiều quốc gia trong số này và không chỉ ở Mexico như dự kiến. Bằng cách địa phương hóa sản xuất, Tesla có thể phản ứng tốt hơn với động lực của từng thị trường, nhưng điều này cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận khi không có sản phẩm và nguồn cung ứng toàn cầu.

Trung Quốc

Thách thức chính là sự phụ thuộc mạnh mẽ vào Trung Quốc. Một phần ba số lượng xe điện Tesla toàn cầu trong nửa đầu năm 2023 được giao đến Trung Quốc. Cùng với Volkswagen, BMW và Mercedes-Benz, Tesla là công ty phương Tây có sự phụ thuộc mạnh mẽ nhất vào nhu cầu của Trung Quốc.

Sự phụ thuộc nặng nề này vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới có thể tích cực trong thời gian bình yên, nhưng có thể trở thành một lời nguyền trong trường hợp có xung đột thương mại/chính trị tiềm năng giữa Trung Quốc và Mỹ/Châu Âu. Điều này đặc biệt đúng nếu nhiều khách hàng Trung Quốc tiếp tục chuyển từ các hãng ô tô nước ngoài sang các hãng ô tô địa phương.

Mối đe dọa khác là sự tăng trưởng nhanh chóng của các hãng ô tô Trung Quốc với các mẫu xe điện của họ. Xe điện là một phần quan trọng của phát triển kinh tế của Trung Quốc trong những năm tới và là một cách để mở rộng ngành công nghiệp của họ ra nước ngoài. Có hơn 170 hãng ô tô địa phương, nhiều trong số đó phục vụ các phân khúc tương tự như Tesla.

Dòng sản phẩm

Tesla cần mục tiêu nhiều phân khúc hơn. Điều này đòi hỏi một dải xe rộng hơn và được cập nhật. Model S đã có 12 năm tuổi, theo sau là Model X. Tổng cộng, tuổi trung bình của dòng sản phẩm Tesla là 8,1 năm và dải sản phẩm khá hẹp. Thách thức là duy trì sức hấp dẫn và lợi nhuận trong các phân khúc khác như xe tải và xe nhỏ.

Một “Khủng Long” Mới?

Với sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng xe bán (dự kiến ​​giao từ 1,9 đến 2,1 triệu xe trong năm nay), Tesla phải tránh trở thành như các công ty khác trong ngành công nghiệp. Điều này có nghĩa là không bị kẹt lại trong sự quản lý nội bộ liên quan đến các hoạt động hàng ngày và quyết định.

Một trong những đặc điểm chính góp phần vào thành công của công ty là tính linh hoạt. Khi một công ty khởi nghiệp phát triển trở thành một công ty chú trọng vào thời gian thực, thường có nhiều người tham gia vào các quy trình khác nhau ở tất cả các cấp độ. Điều này có tác động trực tiếp đến thời gian và chi phí.

Thị trường mới nổi

Ngành công nghiệp ô tô thường tập trung vào những gì Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu làm. Ngành công nghiệp hầu như không bao gồm phần còn lại của thế giới, mặc dù nó chiếm khoảng 22% doanh số bán xe hạng nhẹ trên toàn cầu.

Chúng ta đang nói về hơn 17 triệu đơn vị mà hiện tại đang bị loại trừ khỏi Tesla. Nếu thương hiệu này thực sự muốn mở rộng toàn cầu, họ cần phải đưa ra sản phẩm dành riêng cho thu nhập của dân số ở những khu vực đó.

Nguồn (Motor1).