Đã có rất nhiều câu hỏi về việc liệu chúng ta có thực sự cần những chiếc xe tải điện hạng sang trị giá 100.000 USD như GMC Hummer EV hay không. GMC Hummer EV SUV 2024 – dòng siêu SUV chạy điện, Mẫu xe HUMMER EV của GMC mang đến sự cân bằng vượt trội giữa khả năng vận hành trên đường và địa hình, được tăng cường bởi cấu trúc độc đáo cho phép chúng tôi trải nghiệm ngoài trời.

Gần đây, thời báo The New York Times đã đăng một bài báo với tiêu đề: “Xe bán tải điện lớn tốt cho hành tinh như thế nào?” Câu hỏi này không gây ngạc nhiên với người đọc bởi từng có khá nhiều lời chế giêu những chiếc xe điện như GMC Hummer EV đồ sộ và đắt tiền, và Cybertruck của Tesla sẽ ra mắt trong năm nay. 

Khi ô tô hybrid và ô tô điện lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, chúng thường là những phương tiện di chuyển nhỏ, phân cực và thiết thực mà không có nhiều đặc điểm nổi bật hoặc hiệu suất. Tuy nhiên, mọi người muốn có xe tải điện lớn và SUV ba hàng ghế. Để các nhà sản xuất ô tô chứng minh rằng xe điện cũng tốt (hoặc tốt hơn nhiều) so với xe chạy xăng, cần phải xuất hiện những mẫu xe lớn hơn, thiết thực hơn và có hiệu suất ấn tượng.

Dù sao đi nữa, tác giả Elana Shao của The New York Times thừa nhận rằng việc chọn một chiếc xe bán tải điện thay vì một chiếc xe tải chạy bằng xăng tương tự sẽ giảm đáng kể lượng khí thải. Nếu mọi người định mua xe tải lớn, hạng nặng và SUV hạng sang, thì các phiên bản điện sẽ tốt hơn nhiều cho môi trường. Shao chia sẻ qua Autoblog: “Hãy lấy chiếc xe bán tải Ford F-150 so với chiếc F-150 Lightning chạy điện làm ví dụ. Các phiên bản điện rõ ràng tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn tới 50% trên mỗi dặm.”

Tuy nhiên, bài báo cáo của NYT cũng chứng minh được một thực tế rằng, mặc dù xe điện lớn sạch hơn và hiệu quả hơn xe chạy bằng xăng lớn, nhưng chúng không sạch hoặc hiệu quả như xe điện nhỏ hơn.

Chúng ta đều biết rằng xe điện tốt cho môi trường hơn xe chạy xăng. Thế nhưng sự so sánh sẽ có ý nghĩa và trọng lượng hơn nhiều nếu bạn lựa chọn các đối thủ có kích thước tương tự nhau. Cho dù đó là xe ga hay EV, một chiếc xe lớn hơn sẽ kém hiệu quả hơn và do đó, không thân thiện với môi trường. Xe điện được ca ngợi là một trong những công nghệ quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, pin xe điện nếu không được tái chế đúng cách sẽ làm rò rỉ các hóa chất nguy hiểm vào môi trường.

Bài báo của NYT lưu ý rằng những chiếc xe bán tải điện cỡ lớn cần có bộ pin lớn và sử dụng nhiều điện hơn. Điều này có nghĩa là chúng tạo ra lượng khí thải tổng thể nhiều hơn trong vòng đời của chúng. Trong khi đó, xe điện nhỏ có thể tạo ra nhiều khí thải trong quá trình sản xuất, nhưng chúng không mất nhiều thời gian để bù đắp lượng khí thải đó trong thời gian không phát thải trên đường. Số lượng pin xe điện khi hết hạn sử dụng đang tạo ra một núi rác thải khổng lồ. Tình trạng xả thải pin điện kéo dài thậm chí có thể gây ra cuộc khủng hoảng ô nhiễm môi trường trong tương lai.

Tác giả của New York Times tiếp tục chỉ ra rằng những chiếc xe lớn và nặng cũng tạo ra rủi ro an toàn cao hơn những chiếc xe nhỏ. Một lần nữa, điều này đúng, nhưng nó cũng đúng đối với xe ga lớn so với xe ga nhỏ. Nếu mọi người định lái những phương tiện thân thiện với gia đình hoặc sẵn sàng cho công việc, thì xe điện vẫn được cho là lựa chọn tốt hơn vì rất nhiều lý do.

Nhìn chung, Hoa Kỳ ngày càng muốn có những phương tiện lớn hơn và xa hoa hơn, đây được cho là không phải hướng chúng ta cần đi và điện khí hóa chúng không phải là cái cớ để chế tạo thêm. Tuy nhiên, khi chúng ta chuyển đổi từng kiểu dáng ô tô, xe tải và SUV từ khí đốt sang điện và ngày càng có nhiều xe điện chạy trên đường, chắc chắn lượng khí thải đang gây hại cho hành tinh và sức khỏe của chúng ta sẽ giảm đi.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần với người Việt