Quá trình chuyển đổi đến xe điện đang diễn ra một cách nhanh chóng, đặc biệt tại châu Âu, gây ra nhiều khó khăn cho các nhà cung cấp linh kiện cho xe động cơ đốt trong. Nhiều trong số họ đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản do thị trường tiêu dùng ngày càng chuyển hướng đến xe điện.

Đức, nơi nổi tiếng là quê hương của các hãng xe ô tô danh tiếng như Volkswagen, Mercedes-Benz và BMW, cũng là nơi có nhiều công ty cung cấp linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, với kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) cấm bán ô tô động cơ đốt trong vào năm 2035, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với một tình hình khó khăn.

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Strategy&, các nhà cung cấp linh kiện tại Đức đã mất gần 3% thị phần toàn cầu kể từ năm 2019. Những biến đổi trong ngành đang khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn. Đối với các công ty lớn, họ có khả năng chuyển đổi và đáp ứng cho sự thay đổi của thị trường, nhưng các doanh nghiệp nhỏ hơn đối diện với nhiều rủi ro hơn.

Một ví dụ điển hình là Eberspaecher, một nhà cung cấp linh kiện ô tô, đặc biệt là ống xả và cụm máy sưởi cho các hãng ô tô lớn. Hiện tại, họ đang trong quá trình chuyển đổi để sản xuất linh kiện cho xe điện, như cụm máy sưởi cho xe hybrid và xe điện. Mặc dù họ đã tăng doanh thu, nhưng vẫn còn phụ thuộc vào linh kiện cho xe động cơ đốt trong, khiến họ phải đối mặt với lỗ lớn trong năm 2022.

Ngoài Eberspaecher, khoảng 10% trong số 400 nhà cung cấp linh kiện ở Đức đang đối diện với nguy cơ phá sản, theo ông Ferdinand Dudenhoeffer từ trung tâm nghiên cứu Center Automotive Research. Điều này ám chỉ rằng những công ty sản xuất linh kiện cho xe động cơ đốt trong đang gặp khó khăn lớn trong bối cảnh thế giới đang dần chuyển đổi sang xe điện.

Mặc dù có những thách thức, có một số doanh nghiệp vẫn đang có lợi nhuận. Các công ty sản xuất linh kiện ô tô ở châu Á đã tăng thứ hạng toàn cầu. Ví dụ, gã khổng lồ pin xe điện Trung Quốc CATL đứng ở vị trí thứ hai về doanh thu toàn cầu vào năm trước, trong khi Denso của Nhật Bản đứng ở vị trí thứ ba. Thị trường ô tô điện tại Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, và các nhà sản xuất châu Âu đang phải cạnh tranh với các đối thủ trong nước.

Tuy nhiên, nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu thế giới về doanh thu vẫn là Bosch của Đức. Họ sở hữu một dải sản phẩm đa dạng và phù hợp cho nhiều loại xe, bao gồm cả phanh và pin. Vì tốc độ chuyển đổi sang xe điện khác nhau ở mỗi khu vực trên thế giới, nên vẫn còn nhu cầu cho các linh kiện cho xe động cơ đốt trong trong nhiều năm tới.

Tóm lại, ngành công nghiệp phụ trợ ô tô của Đức đang phải đối mặt với nhiều thách thức do sự phát triển của xe điện. Những doanh nghiệp có khả năng thích nghi nhanh chóng có thể tồn tại, trong khi những doanh nghiệp nhỏ hơn và ít linh hoạt có thể gặp rủi ro lớn. Cùng với sự tăng trưởng của các công ty sản xuất linh kiện ở châu Á, cả ngành công nghiệp đang phải thích nghi để tồn tại trong bối cảnh thay đổi này.