Mức tăng cũng áp dụng cho các phương tiện đặt trước ngày 4 tháng 1, khi giá mới có hiệu lực.

2023 Volkswagen ID.4 ngoại thất nhìn 3/4 phía trước lái xe

Ngày 23 tháng 12 năm 2022 lúc 8:06 sáng theo giờ ET

Bởi : Dan Mihalascu

Volkswagen đang tăng giá ID.4 tại Hoa Kỳ một lần nữa, lần này là 1.500 USD trên toàn phạm vi.

Nhà sản xuất ô tô đã gửi email tới những người đặt trước ID.4 để thông báo cho họ về một số thay đổi sẽ được thực hiện đối với tất cả những chiếc ID.4 được lắp ráp sau ngày 4 tháng 1 năm 2023. Các cập nhật quan trọng nhất liên quan đến việc tăng giá, thay đổi nhà cung cấp pin và kết thúc đặt trước hệ thống như Volkswagen dự đoán sẵn có dồi dào tại các đại lý.

Đối với những người mới bắt đầu, tất cả được lắp ráp vào ngày 4 tháng 1 trở đi sẽ được tăng giá 1.500 USD, nghĩa là ID.4 Tiêu chuẩn cơ bản hiện có giá khởi điểm 38.995 USD (không bao gồm phí đích 1.295 USD). Xe được lắp ráp trước ngày đó sẽ giữ lại MSRP cũ. Mặc dù Volkswagen sẽ không cập nhật trang web của mình cho đến ngày 4 tháng 1, nhưng hãng đã gửi cho những người đặt trước một danh sách với MSRP mới cho tất cả các cấp độ cắt.

Theo Electrek , giá mới cũng sẽ áp dụng cho những người đặt trước hiện tại, đây là điều mà họ sẽ không vui khi biết. Volkswagen lập luận rằng việc đặt trước không bao giờ nhằm mục đích “chốt” giá và giá thực tế của mỗi chiếc xe sẽ do các đại lý ấn định. Mặc dù nó có một điểm do sự biến động của thị trường trong vài năm gần đây, nhưng cuối cùng thì đó không phải là lỗi của khách hàng.

Thư viện ảnh: Volkswagen ID.4 2023 do Mỹ sản xuất

2023 Volkswagen ID.4 ngoại thất nhìn 3/4 phía trước lái xe
2023 Volkswagen ID.4 ngoại thất chiếu hậu lái xe
2023 Volkswagen ID.4 ngoại thất nhìn ba phần tư phía trước đang lái xe trên cầu
2023 Volkswagen ID.4 ngoại thất nhìn 3/4 phía trước lái xe
2023 Volkswagen ID.4 ngoại thất phía sau góc nhìn 3/4 lái xe
Ngoại thất 2023 Volkswagen ID.4 nhìn 3/4 mặt trước bên trong nhà máy Chattanooga

Đây là lần tăng giá thứ ba trong năm nay sau khi Volkswagen áp dụng mức tăng thêm 1.500 đô la cho các mẫu xe 82 kWh vào tháng 8 và một lần khác vào tháng 1 . Bất chấp đợt tăng giá gần đây nhất, VW ID.4 2023 có thể trở nên rẻ hơn đối với một số khách hàng đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế đầy đủ 7.500 USD theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới. Mặc dù ID.4 năm 2022 không còn đủ điều kiện nhận trợ cấp của liên bang sau khi IRA được thông qua thành luật, nhưng mẫu năm 2023 sẽ được hưởng trợ cấp vì nó được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Bên cạnh việc tăng giá, VW có tin tốt cho những người đặt trước ID.4 vì tính khả dụng đang tăng lên đáng kể sau khi bắt đầu sản xuất . Do đó, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch ngừng nhận đặt trước, với ngày 4 tháng 1 là ngày cuối cùng để đặt hàng trước. Sau đó, Volkswagen hy vọng những chiếc SUV ID.4 sẽ có sẵn tại các đại lý ở Mỹ. Rõ ràng, tất cả các đặt phòng được đặt trước ngày đó sẽ được thực hiện.

Trong email, nhà sản xuất ô tô cũng thông báo với khách hàng rằng các thành phần pin—cụ thể là tế bào và mô-đun—hiện sẽ được lấy từ hai nhà cung cấp khác nhau cho các mẫu Volkswagen ID.4 RWD 2023 được trang bị pin “Pro” 82 kWh.

Một số loại xe này sẽ có các bộ phận pin từ LG Energy Solution, trong khi những chiếc khác sẽ được lắp ráp bằng các bộ phận từ SK On. Trước đây, LG Energy Solution là nhà cung cấp duy nhất cho loại pin lớn. Đối với gói 62 kWh nhỏ hơn được cung cấp trên các phiên bản Tiêu chuẩn và S, nó sẽ được cung cấp bởi SK On.

Bên cạnh việc cho phép Volkswagen sản xuất nhiều ID.4 hơn, việc bổ sung SK On làm nhà cung cấp pin cũng mang lại tốc độ sạc cao hơn, với công suất cực đại 170 kW thay vì 135 kW. Trong khi pin LG sạc từ 10 đến 80 phần trăm trong 36 phút, gói SK On cần 30 phút cho cùng một lần sạc khi được kết nối với bộ sạc đủ nhanh để cung cấp tốc độ cao nhất đó. 

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!