Công ty sẽ hiển thị ID.4 và phiên bản ID châu Âu bắt mắt với phiên bản ngoài sự mong đợi của khách hàng.

Hôm nay, Volkswagen đã xác nhận rằng một thành viên mới trong dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện của hãng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2023 sắp diễn ra vào đầu tháng Giêng.

Nhà sản xuất Đức chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào, kể cả teaser hay thậm chí là tên của chiếc xe..

Điều duy nhất mà chúng tôi có thể biết là ngày ra mắt  và thương hiệu sẽ trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas ở Tech East trong gian hàng CP-5 từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1.

Chúng ta có thể đoán rằng Volkswagen dự định giới thiệu một phiên bản sản xuất gần giống với chiếc sedan toàn cầu chạy bằng điện sắp ra mắt, với tên gọi là Volkswagen ID). Việc ra mắt thị trường của chiếc sedan dựa trên MEB được lên kế hoạch vào nửa cuối năm 2023. Ngoài ra còn có phiên bản xe ga khác nằm trong bất động sản mà hãng đang cất giữ.

Ngoài mẫu xe chạy bằng pin mới, Volkswagen cũng sẽ giới thiệu  ID4 nổi tiếng của mình và phiên bản ID Châu Âu để khách hàng có nhiều sự lựa chọn dành riêng cho mình (ở châu Âu có cả phiên bản chở khách và chở hàng).

Sự ra mắt của ID ở Bắc Mỹ. Buzz (phiên bản trục cơ sở dài mới) dự kiến ​​vào năm và tận năm 2024 phiên bản này mới được hoàn chỉnh và đi vào hoạt động.

Danh sách các mẫu xe dựa trên Volkswagen MEB bao gồm:

  • Volkswagen ID.4,5,6 (phiên bản thu nhỏ coupe của ID.4)
  • Volkswagen ID.6 (SUV ba hàng ghế chỉ có ở Trung Quốc)

Chúng tôi thấy rằng Volkswagen đang phát triển nhiều dòng ô tô điện, đặc biệt hường tới xe tự lái trong các trung tâm thành phố.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Volkswagen đã bán được 207.200 ô tô chạy hoàn toàn bằng điện (tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái), so với năm ngoái. Đây quả thực con số đáng mong đợi.

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!