Nhà máy dường như đang hoạt động hết công suất tối đa trong ngày.

Nhà máy sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất của Volkswagen tại Zwickau, Đức vừa lập kỷ lục sản xuất trong tuần mới vừa qua.

Theo thông báo chính thức, khoảng 7.100 BEV đã được sản xuất trong năm ngày làm việc (7-11/11). Đó là khoảng 1,400 đơn vị mỗi ngày làm việc.

Giả sử khoảng 50 tuần mỗi năm, với tốc độ như vậy, nhà máy sẽ sản xuất tới 350.000 ô tô điện. Chỉ riêng điều này đã cho thấy sản lượng tối đa nhà máy cung cấp là 330.000 chiếc hàng năm – được chuyển đổi từ nhà máy ICE 100% sang nhà máy BEV 100% kế hoạch vài năm trước – đã đạt được kết quả nhất định.

Xem xét những gì đã xảy ra ở châu Âu trong năm nay và nguồn cung cấp phụ tùng hạn chế đôi khi có thể như thế nào, đó là một thành tựu khá táo bạo và là dấu hiệu cho thấy Volkswagen đã giải quyết được các nút thắt trong bản báo cáo của mình.

Nhà máy ở Zwickau sản xuất sáu mô hình dựa trên MEB:

  • hai chiếc hatchback: Volkswagen ID.3 và Cupra Born
  • hai chiếc crossover / SUV: Volkswagen ID.4 và Audi Q4 e-tron
  • hai chiếc crossover / SUV (kiểu coupe): Volkswagen ID.5 và Audi Q4 Sportback e-tron

Nhà máy EV khác có trụ sở tại MEB của Đức. Được cung cấp bởi Otodien.vn

Các nhà máy MEB khác ở Đức được đặt tại Emden (Volkswagen ID.4 sản xuất từ tháng 2022 năm 4) và ở Hanover (Volkswagen ID. Buzz kể từ tháng 2022 năm XNUMX), trong khi ở châu Âu cũng có một nhà máy ở Mlada Boleslave.

Đó là một mức độ đáng kể, nhưng đồng thời, chỉ là khởi đầu của một quá trình chuyển đổi rộng rãi hơn từ ICE sang BEV. Volkswagen đã công bố 10 mẫu xe điện mới vào năm 2026 và theo như châu Âu, điện khí hóa 100% từ năm 2023. Điều đó có nghĩa là trong vòng khoảng 10 năm, công ty sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy bằng pin điện ở châu Âu.

Điện khí hóa ở các thị trường khác tất nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng cũng được kỳ vọng sẽ tiến triển vào một ngày không xa.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!