Chiếc xe tải điện taxi đơn rất sẵn sàng cho việc sản xuất, nhưng Toyota đã không công bố ngày ra mắt.

Đúng một năm trước, Toyota đã tiết lộ hơn một chục khái niệm xe điện, bao gồm một chiếc xe bán tải trông rất giống một chiếc Tacoma điện khí hóa.

Không cần phải nói, nghiên cứu bản tải điện đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng cho đến ngày nay Toyota vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì về nó. Giờ đây, nhà sản xuất ô tô đã tiết lộ nguyên mẫu bán tải điện thứ hai tại Thái Lan dựa trên chiếc bán tải bán chạy nhất trên toàn thế giới, Hilux.

Không được cung cấp tại Hoa Kỳ, nơi gần nhất với nó là Toyota Tacoma, Hilux hiện đang ở thế hệ thứ tám và cung cấp lựa chọn động cơ bốn và sáu xi-lanh, tùy thuộc vào thị trường. Trung tâm sản xuất của Hilux là ở Thái Lan, điều này giải thích tại sao Hilux Revo BEV Concept được ra mắt tại quốc gia Đông Nam Á — điều đó và thực tế là Toyota Thái Lan đang kỷ niệm 60 năm thành lập.

Toyota Hilux Revo BEV Concept rõ ràng dựa trên đánh giá từ thiết kế của nó, với sự khác biệt đáng chú ý duy nhất đối với mẫu xe chạy bằng động cơ diesel là lưới tản nhiệt khép kín và cổng sạc trên chắn bùn trước.

Chiếc bán tải taxi đơn trông rất giống một nguyên mẫu tiền sản xuất, mặc dù Toyota không tiết lộ ngày ra mắt. Có mặt tại sự kiện, Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda đã cung cấp một mốc thời gian cho một nguyên mẫu khác được công bố tại sự kiện, IMV 0 Concept, chia sẻ các tín hiệu thiết kế với Compact Cruiser EV được trình chiếu lần đầu tiên cách đây một năm tại Tokyo.

Bộ sưu tập: Toyota Hilux Revo BEV Concept

IMV 0 hình dung ra một chiếc xe bán tải thương mại hạng nhẹ mô-đun IMV hoàn toàn mới cho Thái Lan sẽ “thực sự có giá cả phải chăng và thực sự sáng tạo”. Phiên bản sản xuất còn “hơn một năm nữa”, Toyoda nói và nói thêm rằng đây sẽ là một sản phẩm “có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều người và mang lại cơ hội kinh tế mới”.

Nhà sản xuất ô tô không tiết lộ chi tiết về hệ thống truyền động của IMV 0, nhưng tên của nó cho thấy nó là một phương tiện không phát thải. Vị giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai khái niệm xe bán tải.

“Giữa chúng, chúng đại diện cho hai đầu khác nhau của phổ ô tô, cho các nhu cầu khác nhau và khách hàng khác nhau. Một thiết kế để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và di chuyển cho tất cả mọi người, và một thiết kế để hỗ trợ trung hòa carbon và một môi trường tốt hơn cho tất cả mọi người.

Khái niệm Toyota Hilux chạy hoàn toàn bằng điện được đưa ra sau khi nhà sản xuất ô tô thông báo họ đã nhận được sự ủng hộ và tài trợ cho Chính phủ Anh để phát triển phiên bản Hilux chạy bằng pin nhiên liệu, được xem trước bởi Nguyên mẫu Hilux H2. Nói về hydro, Akio Toyoda nhắc lại rằng Toyota vẫn chưa tin vào việc chuyển đổi hoàn toàn sang BEV.

“Tôi tin rằng chúng ta cần phải thực tế về thời điểm xã hội có thể áp dụng đầy đủ Xe điện chạy bằng pin và khi nào cơ sở hạ tầng của chúng ta có thể hỗ trợ chúng trên quy mô lớn. Bởi vì cũng giống như những chiếc xe tự hành hoàn toàn mà tất cả chúng ta đáng lẽ phải lái bây giờ, tôi nghĩ BEV sẽ mất nhiều thời gian hơn để trở thành xu hướng chủ đạo so với những gì các phương tiện truyền thông muốn chúng ta tin tưởng. Và thành thật mà nói, BEV không phải là cách duy nhất để đạt được các mục tiêu trung hòa carbon của thế giới. Cá nhân tôi thà theo đuổi mọi lựa chọn không chỉ một lựa chọn như nhiên liệu tổng hợp không phát thải và hydro. Tôi vẫn tin rằng Hydro cũng hứa hẹn một công nghệ cho tương lai của chúng ta như BEV”.

Toyota IMV 0 and Hilux BEV concepts with CEO Akio Toyoda

Toyota IMV 0 và Hilux BEV khái niệm với CEO Akio Toyoda

Nguồntin: otodien.vn