Thomas Schafer “đảm bảo” rằng xe điện nhỏ sắp tới của họ sẽ có lãi.

CEO của thương hiệu Volkswagen Thomas Schafer chắc chắn rằng những chiếc ô tô điện nhỏ và giá cả phải chăng sắp ra mắt của công ty sẽ có lãi, tất cả đều có giá dưới 28.000 USD (25.000 Euro). Đồng thời, ông quan sát các cuộc thảo luận hiện tại ở châu Âu về việc cho phép bán ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử ở Liên minh châu Âu sau năm 2035 là “tiếng ồn không cần thiết”.

Theo nguồn tin Automotive News Europe vào những dịp khác nhau về các chủ đề chủ yếu liên quan đến châu Âu, tập trung vào thông tin chi tiết về chiếc hatchback chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt của thương hiệu dựa trên ID. 2all concept cũng như một mẫu nhỏ hơn tiếp theo dự kiến có giá dưới 22.000 USD (20.000 Euro) khi nó được bán vào “muộn nhất là năm 2026-2027”.

EU có kế hoạch cấm bán một cách hiệu quả các phương tiện mới thải ra khí carbon từ năm 2035, nhưng khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng kết thúc, Đức và Ý đã phản đối đề xuất này, nói rằng các phương tiện chạy bằng nhiên liệu điện tử cũng nên được phép trên các con đường cùng với xe điện từ giữa thập kỷ tới.

Một trong những người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc phát triển nhiên liệu điện tử không ai khác chính là Porsche, một phần của Tập đoàn Volkswagen do Giám đốc điều hành Oliver Blume lãnh đạo. Vì vậy, nhận xét của Thomas Schafer về nhiên liệu trung tính carbon là một điều ngạc nhiên, nhưng như ông đã chỉ ra trong phần Tin tức Ô tô Châu Âu, cuộc thảo luận đã bị hiểu lầm rộng rãi.

“Không phải ông Blume đứng đằng sau họ. Tôi đảm bảo điều đó,” CEO của thương hiệu VW cho biết. Cuộc thảo luận xung quanh nhiên liệu điện tử này đã bị hiểu sai rất nhiều. Chúng có vai trò trong các đội xe hiện có, nhưng sẽ không thay thế xe điện. Điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Nhìn vào vật lý của việc tạo ra nhiên liệu điện tử. Chúng ta không có đủ năng lượng vậy tại sao lại lãng phí nó vào nhiên liệu điện tử?

Tiến về phía trước, Thomas Schafer tiết lộ rằng vai trò của động cơ đốt trong tại Volkswagen giờ đây chỉ đơn giản là kiếm tiền cho quá trình chuyển đổi sang xe điện, với mục tiêu loại bỏ dần động cơ đốt trong ở châu Âu vào năm 2033.

Thế hệ tiếp theo của chiếc crossover cỡ nhỏ T-Roc sẽ là mẫu xe cuối cùng có động cơ đốt trong mới, sẽ được bán vào năm tới, trong khi chiếc Golf mang tính biểu tượng dự kiến sẽ được “nâng cấp sản phẩm lớn”, nhưng vẫn sẽ chỉ dành cho ICE mười năm tới. Trước đây, đã có tin đồn về việc Golf sẽ chạy hoàn toàn bằng điện cho thế hệ tiếp theo, vì vậy chúng ta sẽ phải xem Volkswagen có gì cho cái tên cụ thể này.

Điều đáng chú ý là nhiên liệu điện tử được tạo ra bằng cách tổng hợp lượng khí thải carbon dioxide thu được và hydro được tạo ra bằng năng lượng tái tạo, làm cho nó trở nên trung hòa carbon một cách hiệu quả. Tuy nhiên, ô tô chạy bằng nhiên liệu này cũng thải ra các loại khí độc hại khác, chẳng hạn như nitơ oxit, vì vậy, mặc dù nó có vẻ là một giải pháp thay thế khả thi cho ô tô ICE hiện đang được sử dụng, nhưng nó lại kém thân thiện với môi trường hơn nhiều so với xe điện không phát thải.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về điều này và để lại vào phần bình luận bên dưới.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt