Hai chủ sở hữu Tesla Model X đã mô tả sự cố với hệ thống căng và neo được cho là bị lỗi của dây đai an toàn phía trước.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã chính thức bắt đầu điều tra khoảng 50.000 chiếc SUV Tesla Model X phiên bản năm 2022 và 2023. Cuộc điều tra bắt đầu sau khi có hai khiếu nại liên quan đến dây đai an toàn phía trước được cho là không được kết nối với ” bộ căng trước neo” trong khi EV đang chuyển động.

Khi NHTSA đón nhận những khiếu nại như vậy, nếu có rủi ro an toàn tiềm ẩn liên quan, NHTSA có thể mở một cuộc điều tra ban đầu. Nhà sản xuất tiết lộ cả hai khiếu nại đều không ghi nhận sự cố và cả hai đều ảnh hưởng đến một chiếc Tesla Model X mới hơn với quãng đường di chuyển khá nhỏ.

Cùng đi sâu vào câu chuyện, các chủ sở hữu Tesla đã phàn nàn rằng xe điện của họ được giao với “các liên kết neo được kết nối không đủ”. Ghế trước trong xe của Tesla có hệ thống căng trước phía ngoài kết nối với khung của ghế. Nếu các kết nối của hệ thống được sản xuất đúng cách, bạn chỉ có thể ngắt kết nối chúng bằng một công cụ đặc biệt. Tuy nhiên, báo cáo của NHTSA nêu rõ, dẫn nguồn Automotive News:

“Hai cáo buộc chỉ ra rằng lỗi kết nối xảy ra vào thời điểm này. Trong cả hai trường hợp, bộ căng trước và bộ liên kết không được kết nối đúng cách trong quá trình lắp ráp, dẫn đến ma sát khớp duy trì kết nối giữa hai bộ phận cho đến khi tách rời nhau. Bộ liên kết và bộ căng trước đột ngột tách ra khi lực tác dụng lên mối liên kết vượt qua lực cản của khớp ma sát trong khi phương tiện đang chuyển động.”

NHTSA sẽ đi sâu vào các phương tiện Model X có khả năng bị ảnh hưởng để tìm hiểu xem sự cố có tồn tại hay không, tần suất xảy ra và liệu có vấn đề sản xuất tiềm ẩn nào không.

Sau khi cuộc điều tra sơ bộ hoàn tất, NHTSA sẽ xác định xem có thể đóng vụ việc hay không hoặc liệu có nên chuyển sang cấp độ tiếp theo hay không. Nếu có những phát hiện đầy đủ, xác minh việc cần thu hồi do lỗi tiềm ẩn liên quan đến an toàn người lái, cơ quan này sẽ gửi thư yêu cầu thu hồi tới Tesla.

Cuộc thăm dò đặc biệt này của NHTSA diễn ra trong bối cảnh Tesla thực hiện nhiều đợt thu hồi thời gian gần đây. Mặc dù một số vụ thu hồi Tesla đã được xử lý thông qua một bản cập nhật phần mềm qua mạng đơn giản và thuận tiện, nhưng không phải trường hợp nào cũng đơn giản như vậy. Rõ ràng, nếu đúng là dây đai an toàn phía trước của Model X có thể bung ra khi lái xe, thì hãng cần phải có một cuộc hẹn bảo dưỡng với chủ xe để việc sửa chữa được hoàn tất.

Hãy cùng dõi theo câu chuyện về chiếc đai an toàn cùng otodien.vn. Sau khi NHTSA đưa ra quyết định của mình, chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này hoặc cung cấp một bài viết tiếp theo.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt