DƯỚI ĐÂY LÀ NĂM MẪU ĐÃ SỞ HỮU TRƯỚC MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT CHO ĐỒNG TIỀN.

Ô tô điện là một trong những giao dịch tốt nhất trên thị trường bán lại những ngày này. Đó là bởi vì chúng thường có xu hướng chịu giá trị bán lại thấp hơn trung bình, do nhu cầu vẫn còn hạn chế và các yếu tố khác. Ví dụ, theo Kelley Blue Book, một chiếc BMW i3 2016 có giá dán bắt đầu từ 42.000 đô la khi còn mới có thể được tìm thấy trên một lô xe cũ được niêm yết với giá dưới 19.000 đô la. Nó có thể chỉ với giá 15.000 đô la nếu được mua từ một bên tư nhân. Một mẫu Nissan Leaf 2014 cơ sở có giá ban đầu khoảng 29.000 USD hiện có thể được niêm yết với giá 8.000 USD và có thể chỉ với giá 6.000 USD nếu được mua trực tiếp từ chủ sở hữu.

Các trường hợp ngoại lệ ở đây sẽ là Teslas, đi ngược xu hướng và giữ vững giá trị bán lại của chúng một cách bền bỉ. Ví dụ, một chiếc Tesla Model S P100D 2016 với phạm vi hoạt động 500 km, ước tính được niêm yết với giá khoảng 85.000 USD tại một đại lý. Đó thực sự là một mức giá cao hơn những gì một chiếc Model S hoàn toàn mới yêu cầu (79.000 USD) có thể đi được 600 km với một lần sạc.

Như bạn có thể thấy, một số chiếc xe ô tô điện có giá trị tốt hơn những chiếc xe khác trên thị trường đã qua sử dụng. Chúng tôi đã chọn ra năm loại xe chạy bằng pin đã qua sử dụng tốt nhất với số tiền bỏ ra từ những năm mô hình 2014-2016. Tất cả chúng đều có giá cực kỳ phải chăng và vẫn còn nguyên vẹn phần trăm dung lượng pin ban đầu. Tại thời điểm đó, chúng tôi đang tập trung vào ô tô điện được cung cấp trên toàn quốc hoặc ít nhất ở 10 tiểu bang trở lên. Điều này giúp loại bỏ những chiếc xe được gọi là tuân thủ như Chevrolet Spark EV được bán với số lượng hạn chế với số lượng hạn chế ở California (và có thể là một hoặc hai tiểu bang khác) để hoàn thành nhiệm vụ của nó đối với những chiếc xe không phát thải.

Chúng tôi giới thiệu năm lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong trình chiếu ở trên và bạn có thể tìm thấy các ví dụ về tất cả chúng được liệt kê tại đây Thị trường của otodien.vn cho ô tô điện đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong khi nhiều mẫu xe mới nhất hiện nay tự hào có phạm vi hoạt động vượt quá 320 km, thì những chiếc ô tô điện đã qua sử dụng từ 3 đến 5 năm tuổi thường chạy ít hơn rất nhiều dặm trong một lần sạc. Các mô hình được giới thiệu ở đây sẽ chạy từ 120 đến 170 km với một lần sạc đầy. Mặc dù điều đó sẽ không đủ cho các chuyến đi đường xuyên quốc gia, nhưng nó vẫn đủ cho hầu hết các chuyến đi hàng ngày. Ngay cả những mô hình được sử dụng trong phạm vi ngắn nhất cũng có thể chứng minh là một phương tiện kinh tế để đến và đi từ ga xe lửa đi làm hoặc để chạy việc vặt quanh thị trấn. Ngoài ra, lưu ý rằng không phải tất cả xe điện đã qua sử dụng đều hỗ trợ sạc cấp độ 3, với khả năng sạc nhanh là tùy chọn trên một số mẫu xe. Đảm bảo kiểm tra cổng sạc để xem nó có thể chứa được phích cắm Sạc nhanh DC hay không.

Chúng tôi bao gồm thông tin về phạm vi sử dụng và hiệu suất năng lượng của từng chiếc xe điện đã qua sử dụng được đề xuất, cũng như các giá trị ước tính cho mỗi năm kiểu xe. Những con số này đến từ Sách xanh Kelley và đại diện cho những gì đại lý sẽ yêu cầu đối với một mô hình cơ sở với số km trung bình và trong tình trạng tốt hoặc tốt hơn (giá giao dịch ngoài thực tế thường có thể được thương lượng thấp hơn). Chúng tôi chọn thị trường San Francisco làm tham chiếu vì tỷ lệ sở hữu ô tô điện cao hơn mức trung bình. Cũng như tất cả các loại ô tô đã qua sử dụng khác, giá cả sẽ khác nhau giữa các khu vực dựa trên cung và cầu của từng địa phương. Kiểm tra các nguồn trực tuyến để biết giá cả và tính khả dụng tại địa phương.

Và như với bất kỳ loại phương tiện nào, hãy đảm bảo cho một chiếc xe ô tô điện đã qua sử dụng lái thử kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nó theo ý muốn của bạn và tất cả các phụ kiện đều hoạt động tốt. Hãy nhớ kiểm tra chỉ báo trạng thái sạc của xe trước khi bạn lên đường để xem pin còn có thể hỗ trợ bao nhiêu km sau mỗi lần sạc đầy. Các EV tầm ngắn hơn đã trải qua chu kỳ sạc và xả tích cực có xu hướng dễ bị xuống cấp hơn so với các mẫu tầm xa hiếm khi gần được xả hết. Mặt tích cực, pin EV được bảo hành ít nhất 8 năm / 160.000 km và sẽ tự động chuyển cho chủ sở hữu tiếp theo.