Ô tô điện NIO là tầm nhìn cho tương lai di chuyển không phát thải CO2 của thương hiệu. Không nằm ngoài cuộc đua phát triển công nghệ xe điện, NIO đã đầu tư hàng tỷ USD cho các dự án phát triển ô tô điện của mình. NIO rất tự tin với mức giá xe điện của mình và sẽ theo đuổi VW bằng một thương hiệu mới tạo ra nhiều lựa chọn hợp lý hơn.

NIO được cho là đang có kế hoạch sớm ra mắt hai thương hiệu mới. Một ở đây là một trong hai thương hiệu mới sẽ sản xuất xe điện rẻ hơn để cạnh tranh với Volkswagen ở thị trường châu Âu. Thương hiệu Trung Quốc tự tin sẽ đạt được mục tiêu có lãi vào năm 2023.

Trước đây, đã có nguồn tin chia sẻ rằng NIO không có kế hoạch làm theo đuổi động thái giảm giá của Tesla và thương hiệu này cho biết Tesla thực sự có thể ảnh hưởng đến giá ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Der Spiegel gần đây đã hoàn thành một cuộc phỏng vấn mới với Giám đốc điều hành và người sáng lập NIO, William Li, người có nhiều thông tin chi tiết hơn để chia sẻ.

Tất nhiên, tuần báo nổi tiếng của nước Đức đã hỏi ông Li về việc giảm giá của Tesla, biết rằng NIO không có ý định đi theo sự dẫn dắt của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ. Hơn nữa, Li cho biết Tesla không thể quyết định giá ở thị trường Trung Quốc vì thị phần của hãng xe Mỹ chưa đến 10% doanh số. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã quyết định học theo Tesla hạ giá xe.

Dẫn nguồn tin từ Electrek, khi được hỏi rằng ông có tin NIO sẽ mất thị phần vào tay Tesla hay không, ông Li cương quyết: “Không, các mẫu xe tương đương của chúng tôi đã cao hơn khoảng 20.000 USD so với giá Tesla, đó không phải là phân khúc cốt lõi của chúng tôi.”

Giám đốc điều hành nói thêm rằng điều quan trọng là ô tô phải giữ giá trị của chúng và việc giảm giá này làm giảm giá trị còn lại của xe điện. Ông tin rằng những động thái như vậy về cơ bản là không hề tốt cho khách hàng.

Ông chủ của NIO cũng nói về các nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, mà ông bày tỏ thái độ rất tôn trọng, và thị trường xe điện châu Âu. Ông lưu ý rằng Đức có nhiều thứ để bắt kịp với ô tô điện so với Trung Quốc, đặc biệt là về phần mềm và công nghệ. Ông chia sẻ rằng NIO có kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng ô tô điện ở châu Âu bằng cách tung ra hai thương hiệu khởi nghiệp EV mới.

NIO sẽ sử dụng một thương hiệu mới để giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại xe điện nhỏ và rẻ tiền có giá dưới 30.000 euro. Thương hiệu này sẽ nhắm chắc chắn vào các nhà sản xuất ô tô lâu đời hơn nhiều, chẳng hạn như Volkswagen.

Li tuyên bố Trung Quốc có lợi thế chi phí 20% so với châu Âu và Mỹ, điều này sẽ giúp ích cho tình hình. Ông ấy không nói chi tiết nhiều về thương hiệu mới thứ hai. Li hé lộ qua Electrek:

“Về mảng giá cả, chúng tôi đang tấn công Volkswagen nhiều hơn hẳn trước đây.”
Thương hiệu mới sẽ nhắm đến các nước châu Âu với những chiếc xe dành cho thị trường đại chúng, bắt đầu từ Pháp, Ý và Tây Ban Nha.”

NIO gần đây đã bắt đầu giao những chiếc SUV điện EC7 hàng đầu của mình. Hãng sẽ kiên định với mục tiêu có lãi trong năm nay với việc tăng tốc mở rộng các trạm đổi pin và tung ra 5 mẫu xe mới để thúc đẩy tăng trưởng. Công ty tin rằng công nghệ và phần mềm giúp họ tạo ra khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt