Năm 2024, Nissan Leaf đã khẳng định vị thế là mẫu xe điện giá rẻ nhất tại thị trường Mỹ. Hãng xe Nissan vừa thông báo rằng mẫu xe điện của họ sẽ được hưởng trợ cấp Tín dụng thuế Liên bang trị giá 3.750 đô la Mỹ, miễn là nhà sản xuất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định từ chính phủ.

Giá hiện tại của một chiếc Nissan Leaf tại Mỹ là 28.140 USD. Tuy nhiên, sau khi áp dụng các chính sách thuế mới, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra 25.485 USD (tương đương khoảng 611 triệu đồng) để sở hữu mẫu xe điện này.

Nissan Leaf S, phiên bản cơ sở, được trang bị bộ pin 40kWh, mang lại phạm vi di chuyển tối đa 238km sau mỗi lần sạc đầy, theo chứng nhận từ EPA. Với giá 25.485 USD, khách hàng còn có thể tiếp tục được giảm giá theo từng chính sách trợ giá của một số tiểu bang, giúp giảm giá xuống dưới 24.000 USD.

Đối với phiên bản cao cấp hơn, Nissan Leaf SV Plus, được trang bị bộ pin 60kWh, có thể cung cấp năng lượng cho xe hoạt động xa tối đa 340km. Giá khởi điểm của mẫu xe này là 33.535 USD, sau khi miễn trừ thuế, giảm còn 29.785 USD.

Việc Chevrolet sẽ khai tử 2 mẫu xe điện là Bolt EV và EUV khi kết thúc năm 2023 sẽ khiến Nissan Leaf 2024 trở thành “mẫu xe điện giá rẻ nhất thị trường Mỹ” và bỏ xa các đối thủ còn lại trên bảng xếp hạng về giá.

Trước đây, Nissan Leaf từng được sản xuất tại nhà máy Smyrna ở tiểu bang Tennessee và được chấp nhận trợ cấp tín dụng thuế Liên bang. Tuy nhiên, từ tháng 4/2023, mẫu xe này đã bị loại bỏ ưu đãi do phát hiện ra các thiếu sót trong thành phần cấu tạo pin, không đáp ứng điều kiện nhận khoản trợ cấp thuế trị giá 7.500 USD theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) có hiệu lực từ ngày 1/1/2023.

Theo Đạo luật IRA, các loại xe điện chở khách có giá trị niêm yết dưới 55.000 đô la với cấu tạo pin phải đảm bảo trên 50% giá trị linh kiện phải được sản xuất hoặc lắp ráp tại Bắc Mỹ và các loại khoáng sản quan trọng sử dụng trong sản xuất phải được khai thác tại Bắc Mỹ hoặc các quốc gia thân thiện như Nhật Bản, và đạt trên 40%. Hiện nay, Nissan chỉ đảm bảo điều kiện về thành phần giá trị linh kiện pin, nhưng không đáp ứng tiêu chí về khoáng sản sử dụng trong sản xuất, do đó chỉ được hưởng trợ cấp thuế trị giá 3.750 đô la Mỹ, bằng một nửa tổng trợ cấp thuế mà chính phủ Mỹ đề ra.

Câu chuyện dự báo sẽ còn khó khăn hơn vào năm sau khi Mỹ sẽ tăng mức yêu cầu về giá trị linh kiện được sản xuất tại địa phương trên tổng giá trị cấu tạo bộ pin lên mức trên 60% và mức khoáng sản quan trọng cần sử dụng lên mức trên 50%, gây ra không ít khó khăn cho các hãng xe nước ngoài.