Trong những năm gần đây, Nissan đã trải qua một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thương hiệu, với doanh số bán hàng suy giảm. Tuy nhiên, Nissan ngay lập tức đã đưa ra nhiều kế hoạch nhằm cải thiện tình hình và khắc phục sự tụt hậu của chính bản thân trong ngành. Cụ thể, hãng chính thức thông báo về mục tiêu doanh số xe điện và kế hoạch gia tăng sản lượng tại Mỹ vào 27/2 vừa qua.

Nissan đang trên đà phát triển – lấy lại phong độ trong cuộc đua xe điện

Nissan là một trong những thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới, với một lịch sử lâu đời và rất nhiều sản phẩm được phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường ô tô điện hiện nay trải qua nhiều thay đổi và cạnh tranh khốc liệt thì Nissan một lần nữa phải đối diện với vô vàn khó khăn khi đang chạy phía sau các đối thủ khác trong khi cuộc đua xe điện vốn ở hồi gay cấn nhất.

Gần đây, Nissan chỉ ra mắt một mẫu xe điện mới là Ariya 2023, đây là mẫu SUV điện đầu tiên của hãng, có thể di chuyển được 489 km mỗi lần sạc và giá bán khởi điểm là 43.200 USD (đối với bản thấp cấp với hành trình 347 km).

Nissan trong kế hoạch sắp tới đây sẽ tập trung vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, cùng với việc phát triển các sản phẩm mới và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh đó, hãng xe ô tô điện Nhật này còn thiết lập một chiến lược kinh doanh dài hạn để cải thiện lợi nhuận và tăng trưởng bền vững, trong đó bao gồm cải tiến quản lý và giảm chi phí, tăng cường hợp tác với các đối tác và mở rộng thị trường toàn cầu.

Kế hoạch – Mục tiêu sắp tới của Nissan tại Mỹ

Nissan hiện tập trung vào việc xe điện hóa, bao gồm cả xe hybrid cấp độ cao, với mục tiêu chiếm hơn 55% doanh số toàn cầu đến hết năm tài chính 2030, tăng từ mục tiêu trước đó là 50%. Kế hoạch này sẽ đưa dòng xe điện hóa tăng lên 44% đến hết năm tài chính 2026 so với mục tiêu cũ là 40%.

Theo thông báo mới nhất vào ngày 27/2, Nissan dự kiến sẽ có 27 mẫu xe điện hóa mới đến năm 2026, trong đó 19 mẫu sẽ là xe điện thuần túy. Con số này đã tăng so với kế hoạch trước đó là 23 và 15, tương ứng.

Nissan đang lên kế hoạch để tăng sản xuất xe điện tại nhà máy Smyrna ở bang Tennessee và chế tạo các động cơ điện tại nhà máy ở Decherd, cùng bang. Điều này giúp hãng đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật giảm lạm phát (IRA – Inflation Reduction Act) của Mỹ.

Hãng cũng đang tìm kiếm cách để thêm nguồn cung cấp pin thứ hai tại Mỹ, bổ sung vào hệ thống cung ứng hiện tại từ Envision AESC. Nissan rất tự tin rằng họ sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn của đạo luật này bằng cách sản xuất pin tại chính xứ sở cờ hoa bắt đầu từ năm 2026.

Một đại diện của Nissan cho biết: “Đạo luật IRA là thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để tăng tốc trong việc điện hóa đầy cạnh tranh.”

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.