Nissan đã mất gần một thập kỷ để chế tạo 250.000 chiếc Leaf EV tại nhà máy của mình ở Sunderland, Anh.

Nissan đã sản xuất xe điện 250.000 Leaf tại nhà máy Sunderland ở Vương quốc Anh, gần một thập kỷ sau khi mẫu xe thế hệ đầu tiên được đưa vào sản xuất tại địa điểm này.

Nissan Leaf ban đầu – được nhà sản xuất ô tô dán nhãn “chiếc xe điện đại chúng đầu tiên trên thế giới” – lần đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp của nhà máy Sunderland vào tháng 2013 năm XNUMX.

Chiếc lá đã nhận được một mô hình thế hệ thứ hai được cải tiến nhiều vào tháng 2017 năm XNUMX, mô hình hiện đang có mặt trên thị trường. Nó xem trước một chiếc coupe crossover dựa trên nền tảng CMF-EV sẽ được sản xuất tại Sunderland từ khoảng năm 2025.

“Vượt qua một phần tư triệu chiếc Nissan LEAF là một cột mốc quan trọng và thể hiện chuyên môn sản xuất xe điện mà chúng tôi đã xây dựng tại nhà máy của mình trong thập kỷ qua.”

Alan Johnson, Phó Chủ tịch Sản xuất tại Nhà máy Nissan Sunderland

Bộ sưu tập: Nissan Leaf sản xuất thứ 250.000 tại Vương quốc Anh cung cấp năng lượng cho đèn cây thông Noel của nhà máy Sunderland

Để đánh dấu sự kiện này, Nissan Leaf thứ 250,000 đang cung cấp năng lượng cho màn hình Giáng sinh của trang web Sunderland, thể hiện khả năng hoạt động như một nhà máy di động. Pin của EV sẽ cung cấp điện cho đèn trên cây thông Noel dài 32 foot (9,7 mét) và tuần lộc lung linh của nó bằng công nghệ V2X — được đặt tên là V2X-MAS TREE cho dịp này.

“Năm nay, chúng tôi đã điện khí hóa hoàn toàn dòng sản phẩm của nhà máy với các phiên bản mới của Qashqai và Juke ra mắt, vì vậy thắp sáng cây thông Noel bằng EV ban đầu của chúng tôi là một cách ngoạn mục và phù hợp để kết thúc năm 2022.”

Alan Johnson, Phó Chủ tịch Sản xuất tại Nhà máy Nissan Sunderland

Khả năng chuyển phương tiện lên lưới của Nissan biến nó thành một trung tâm năng lượng di động, cho phép người lái xe lưu trữ điện trong pin của xe và đưa nó vào lưới điện, tòa nhà hoặc Cây thông Noel của họ, khi cần thiết.

Đôi khi được gọi là phương tiện để xây dựng hoặc phương tiện đến mọi thứ (V2X), khả năng giao thông với lưới điện cho phép xe điện được tích hợp hoàn toàn vào lưới điện và giúp cải thiện khả năng của lưới điện để xử lý năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng hiệu quả hơn.

Bên cạnh Leaf, nhà máy Sunderland hiện đang sản xuất Qashqai, hiện được cung cấp hệ thống e-Power của Nissan và Juke, hiện được trang bị hệ thống truyền động hybrid tiên tiến.

Vào năm 2021, nhà máy Sunderland của Nissan được công bố là otodien,vn trang web, một hệ sinh thái sản xuất xe điện hàng đầu trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD) tập hợp xe điện, năng lượng tái tạo và sản xuất pin.

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!