Công nghệ pin mới này sẽ ra mắt trong các mẫu Neue Klasse của công ty, công nghệ đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025.

Với sự ra mắt của nền tảng Neue Klasse và một loạt các mẫu xe điện, BMW cũng sẽ giới thiệu công nghệ pin Gen 6, mang lại những cải tiến đáng kể trong tất cả các lĩnh vực quan trọng. Nhà sản xuất đang chào mời 30% phạm vi hoạt động được cải thiện, giảm 50% chi phí sản xuất và giảm 60% lượng khí thải carbon, cũng như tích hợp bộ pin như một phần cấu trúc của xe.

Automotive News dẫn lời Simon Erhard, một trong những kỹ sư hàng đầu đằng sau việc phát triển công nghệ pin Gen 6 tại Tập đoàn BMW, người nói rằng “mật độ năng lượng cao hơn nhiều so với trước đây. Bạn có thể đặt nhiều tế bào hơn vào bộ pin. Ông cũng giải thích rằng “với Gen 6, chúng tôi đang tích hợp các tế bào pin hình trụ thẳng vào xe.”

Điều thú vị là, ngay cả với năng lực kỹ thuật của BMW, việc nhà sản xuất trước đây chưa tích hợp bộ pin vào cấu trúc của EV dường như là điều hiển nhiên (cũng như thực tế là công việc này vẫn đang tiếp tục) khi Erhard lưu ý rằng “thách thức chính là đạt được sự thỏa hiệp đúng đắn giữa độ cứng và tính linh hoạt. [Thiết kế] tích hợp nhất sẽ là nơi sàn xe là phần trên của bộ pin.

Erhard cũng nói rằng mặc dù BMW sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ pin lithium ion trong tương lai gần, nhà sản xuất ô tô đã xem xét các lựa chọn thay thế, bao gồm cả pin thể rắn. Ông tiết lộ rằng “từ quan điểm mật độ năng lượng, chúng ta đang phải đối mặt với [giới hạn] của hóa học tế bào ion lithium trong các ứng dụng công nghiệp hóa.”

BMW gần đây đã công bố cam kết đầu tư jown 2 tỷ euro và xây dựng một phần mở rộng cho nhà máy Debrecen, Hungary, nơi họ muốn sản xuất bộ pin cho xe điện Neue Klasse sắp tới. Nhà sản xuất gọi đây là iFactory và quảng cáo nó là cơ sở tiên tiến nhất như vậy ở bất cứ đâu trên thế giới; Nó sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2025 và tạo ra 500 việc làm mới.

Nhà máy sẽ trải dài hơn 140.000 m² (1.506.947 sq. ft.) và kế hoạch là sản xuất pin sẽ đi vào hoạt động cùng lúc với sản xuất xe. Xe điện lần đầu tiên sẽ bắt đầu triển khai khỏi nhà máy Debrecen vào cuối năm 2025, nhưng BMW cũng sẽ bắt đầu sản xuất xe trên kiến trúc mới này tại nhà máy ở Munich bắt đầu từ năm 2026.

Các tế bào pin thực tế sẽ không được sản xuất tại địa phương và sẽ có nguồn gốc từ Envision Automotive Energy Supply Corporation (AESC) thuộc sở hữu của Nissan, đặt tại Hoa Kỳ, ở Nam Carolina. Nó sẽ có thể cung cấp đủ tế bào cho 300,000 xe điện mỗi năm, mặc dù theo một báo cáo trước đó.

Nguồn tin: otodien.vn