Rolls – Royce Spectre nằm ở phân khúc coupe điện hạng sang. Dù thương hiệu chủ quản phủ nhận, dòng xe mới này là cái tên thừa kế tinh thần để lại của Wraith trước đây. Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos nghiền ngẫm về tương lai điện của thương hiệu, với những chiếc chạy bằng ICE sẽ vẫn được cung cấp trong vài năm.

Rolls-Royce chuẩn bị khởi động một kỷ nguyên mới về năng lượng điện cho thương hiệu với sự ra mắt sắp tới của Spectre. Spectre sẽ là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên do Rolls-Royce sản xuất, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng đối với nhà sản xuất ô tô hạng sang. Theo Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Car, tất cả những chiếc Rolls-Royce mới sẽ chạy bằng điện vào cuối năm 2030.

Chúng tôi cũng đã quyết định rằng chiếc xe này bạn không thể sử dụng động cơ điện và động cơ đốt trong. Spectre chỉ chạy bằng điện. Tất cả những chiếc Rolls-Royce trong tương lai, những chiếc mới, sẽ chỉ chạy bằng điện trong khi vẫn duy trì những gì Rolls-Royce đại diện. Đây nên là điều tốt nhất RR năng động chưa từng có trong lịch sử. Và đúng như vậy,” Muller-Otvos cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Roolls – Royce Spectre mới chỉ hé lộ những thông tin cơ bản đầu tiên. Các thông số vận hành của Rolls-Royce Spectre vẫn được giữ khá kín. Rolls – Royce Spectre 2023 sẽ có tỷ lệ và kiểu dáng điển hình của Rolls-Royce, nhưng sẽ được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng điện. Thiết kế và trải nghiệm lái xe sẽ vẫn trung thành với thương hiệu đồng thời kết hợp công nghệ điện mới nhất. Quyết định chỉ cung cấp phiên bản chạy điện cho Spectre đã tạo tiền lệ cho tất cả những chiếc Rolls-Royce trong tương lai, những chiếc xe này cũng sẽ chỉ chạy điện.

Rolls Royce không chỉ công bố Spectre mà còn cho mọi người thấy những hình ảnh chính thức về một nguyên mẫu ngụy trang. Hình dáng của chiếc xe trông khá giống với mẫu Wraith, với nắp ca-pô dài, kiểu thân xe hai cửa, cửa mở ngược và đường mái dốc về phía sau. Thân xe vẫn giữ tỷ lệ đặc trưng của Rolls-Royce nhưng cơ bắp hơn với những đường cong gợi cảm và phần chắn bùn rõ rệt.

Roolls – Royce tự tin vào quá trình chuyển đổi năng lượng điện. Tuy nhiên, Muller-Otvos xác nhận rằng những chiếc Rolls-Royce động cơ đốt trong sẽ vẫn còn tồn tại trong vài năm nữa, bao gồm Cullinan, Ghost và Phantom.

Muller-Otvos tin rằng quá trình chuyển đổi sang năng lượng điện sẽ diễn ra suôn sẻ đối với Rolls-Royce, vì các phương tiện của họ vốn đã nổi tiếng với trải nghiệm lái mượt mà, yên tĩnh và mô-men xoắn cực đại. Ông cũng nhận thấy năng lượng điện phù hợp với thương hiệu và khách hàng của họ, những người chủ yếu sống ở trung tâm thành phố với quãng đường di chuyển ngắn. Dù là xe chạy bằng pin, nội thất của Rolls – Royce Spectre không mang nhiều nét quá khác biệt so với dòng xe dùng động cơ đốt trong của vàng. Điều này cũng khá dễ hiểu khi hãng xe sang chưa muốn thử nghiệm hướng đi quá mới lạ vì có thể gặp những rủi ro. Dù vậy, khoang xe vẫn không thiếu đi điểm nhấn với màn kỹ thuật số bên phía ghế hành khách và bầu trời sao trên trần nay kéo sang tận cửa.

Tương lai của thương hiệu Rolls-Royce chắc chắn là xe điện. Công ty đã làm việc trên xe điện trong hơn một thập kỷ và hiện đã sẵn sàng ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Spectre. Mặc dù tất cả những chiếc Rolls-Royce trong tương lai sẽ chạy bằng điện nhưng những chiếc xe này vẫn sẽ duy trì sự sang trọng và trải nghiệm lái mà thương hiệu được biết đến.

Quan trọng hơn, quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển bằng điện này phù hợp với di sản của thương hiệu, vì những người sáng lập, Rolls và Royce, đều quan tâm đến các ứng dụng mới của điện trong xe cộ.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt