Tesla sẽ sớm cung cấp những chiếc xe bán tải điện sản xuất đầu tiên của mình, và đưa chúng đến gần với những khách hàng thân yêu của mình.

Một bài báo gần đây được xuất bản bởi Teslarati lưu ý rằng Bộ giải mã VIN năm 2023 của Tesla có thể chứng minh thêm tuyên bố của Giám đốc điều hành Elon Musk rằng chiếc xe kéo chạy hoàn toàn bằng điện sẽ sớm được tung ra thị trường. Bộ giải mã VIN có ảnh hưởng gì đến thời điểm giao hàng sẽ bắt đầu hay không là điều bên cạnh vấn đề, nhưng có thể thú vị đối với một số người khi kiểm tra cách các VIN hoạt động cùng với các chi tiết mới mà họ có thể tiết lộ.

Giống như hãng xe trước, Semi đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, gần đây Elon Musk nói rằng “siêu thú vị khi lái” xe tải điện Class 8 đang hướng đến sản xuất. Theo Giám đốc điều hành, Tesla Semi có phạm vi hoạt động 500 dặm và bản sao đầu tiên sẽ được giao cho PepsiCo vào ngày 1 tháng 2022 năm XNUMX.

Phạm vi 500 dặm & lái xe cực kỳ thú vị

– Elon Musk (@elonmusk) 

Bộ giải mã VIN năm mô hình 2022 của Tesla bao gồm thông tin mới về Tesla Semi. Nó được cung cấp bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và có sẵn bằng cách nhấp vào liên kết đến PDF chính thức bên dưới.  

Chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng một cái nhìn nhanh có thể khiến bạn bối rối vì các Mẫu S, X, 3 và Y của Tesla được liệt kê cùng nhau trên trang thứ hai (trang đầu tiên giải thích cách giải mã số VIN). Nó không xuất hiện Semi được liệt kê cho đến khi bạn cuộn xuống và nhận ra rằng nó có trang riêng biệt.

Bộ sưu tập: Tesla Hình ảnh bán mới

Tesla Semi có số VIN 17 chữ số bắt đầu bằng “7G2”. Các mẫu xe hiện tại của thương hiệu cũng có số VIN bắt đầu bằng ba ký tự, mặc dù chúng là một số theo sau là hai chữ cái, trong khi Semi là một số, một chữ cái và một số khác.

Dù sao đi nữa, theo Bộ giải mã VIN chính thức, việc giải mã Tesla Semi VIN và các VIN khác của Tesla hoạt động như sau:

Dựa trên các chi tiết được thu thập bởi những người bạn của chúng tôi tại Teslarati, nhân vật thứ 5, “B”, tiết lộ rằng chiếc xe là Day Cab. Ấn phẩm cho thấy có lẽ Tesla đang có kế hoạch cung cấp một chiếc Semi với cabin ngủ trên đường. Chữ “B” được liệt kê ở vị trí thứ 8 chỉ định rằng Semi có trục sau dẫn động kép và phanh khí.

Cũng cần lưu ý rằng thông tin này xác nhận Semi hiện đang được sản xuất tại Reno, Nevada. Tesla cho biết cuối cùng họ sẽ sản xuất chiếc xe tải tại Gigafactory mới nhất của mình ở Austin, Texas.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!