GranCabrio EV sẽ là phiên bản cuốn hút nhất drop-top của Maserati GranTurismo Folgore mới, chiếc xe điện đầu tiên của chính thương hiệu này .

Maserati đã tung ra thị trường hầu hết GranTurismo Folgore mới của mình, chiếc xe điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô, ngoại trừ bảng điều khiển của chiếc xe, được ẩn như viên ngọc trong tối trong tất cả các lần xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô vẫn có một phong cách thân xe hoàn toàn khác mà họ vẫn chưa thể hiện, granCabrio mui trần, sẽ được bán vào năm tới, không lâu sau mui cứng.

Maserati GranCabrio 2023 sẽ hồi sinh, cái tên đã đi vào dĩ vãng năm 2019, và trở thành em của người chị trước đây, nó cũng sẽ là phiên bản mui trần hàng đầu mềm mại của GranTurismo coupe (ảnh). Maserati cung cấp hai cửa mới  với sự lựa chọn của ICE hoặc hệ thống truyền động điện, với đằng sau với thiết kế ba động cơ có một động cơ dẫn động trục trước và một động cơ cho mỗi bánh sau.

Theo Maserati, công suất cao nhất mà nó có thể giảm xuống là 745 mã lực, rất tốt để chiếc xe lên hoạt động tới 100 km/h (62 dặm/giờ) trong 2.7 giây và đạt tốc độ tối đa 320 km/h (198 dặm / giờ). Đây là những con số cho mẫu mui cứng, và vì cabriolet thường nặng hơn và không hiệu quả về mặt khí động học, GranCabrio Folgore sẽ chậm hơn một chút để chạy nước rút và không nhanh bằng ở phần đầu.

GranCabrio EV chắc chắn sẽ là một đề xuất độc đáo khiến người yêu tốc độ mê đám, khó rời mắt “chiếc mui trần hai cửa, bốn chỗ ngồi hiện đại”.  Dự kiến nó sẽ đắt hơn so với mô hình mui cứng, trong vỏ bọc điện dự kiến sẽ có giá khoảng 200.000 USD, vì vậy chiếc mui trần sẽ đắt hơn khoảng 20.000 USD; GranTurismo cơ bản với động cơ V6 yếu hơn dự kiến sẽ bắt đầu ở mức khoảng 150,000 đô la, nhưng giá cả vẫn được người bán xem xét. Autocar có cuộc trao đỏi với người đứng đầu bộ phận sản phẩm toàn cầu của Maserati, Massimo Capaldi, người đã thông báo rằng GranCabrio chạy điện sẽ là “một chiếc xe vô cùng đặc biệt”, ẩn ý rằng sẽ không có một chiếc xe nào khác trên thị trường cung cấp sự kết hợp với các yếu tố tương tự. Khi Maserati ra mắt hai chiếc EV GranTurismo và GranCabrio vào năm tới, hãng sẽ ra mắt phiên bản chạy điện Grecal, và sau đó là các phiên bản chạy điện o Quattroporte, Levante và MC20 vào năm 2025.